Nguyên liệu chuẩn bị
4-5 con ếch (khoảng 1 kg)
1 gói (150g) bột chiên giòn
Gia vị thông thường: muối, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn,…
Tỏi băm nhuyễn
Bơ
½ củ hành tây (cắt miếng nhỏ
cách làm
Bước 1: Sơ chế
– Rửa sạch ếch với chút muối và rượu trắng để khử mùi tanh.
– Cắt ếch làm 4 và để ráo nước
ếch
– Trộn đều thịt ếch với 1 muỗng cà phê tỏi vắt lấy nước, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường. Ướp thịt khoàng 15 phút.
Bước 2: Chế biến
– Cho bột chiên giòn ra một tô lớn
– Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Chú ý nên đổ nhiều dầu một chút để chiên ếch ngập dầu giúp ếch giòn và vàng hơn.
– Lấy từng miếng ếch, lăn đều qua lớp bột chiên giòn và đem chiên. Để lửa vừa giúp thịt ếch chín vàng đều.
– Ếch chiên xong phi tỏi vàng bỏ hành tây vào. Cho Ếch vào, đảo nhanh và bỏ bơ vào để bơ được giữ độ thơm và cho ếch ra dĩa, không để hành tây chín quá.
Với cách làm trên các bạn có món ếch chiên bơ thơm ngon nhé