Nguyên liệu chuẩn bị
500g thịt ba rọi.
300g củ sen
Vài củ hành tăm, hoặc hành tím
1 nhúm tiêu nguyên hạt
Muối, nước mắm
Cách làm thịt kho củ sen
Thịt rửa sạch, thái miếng vuông rồi ướp với muối, nước mắm và hành đập dập.
Củ sen gọt vỏ, thái miếng dày cỡ 1,5cm, ngâm vào nước cho khỏi thâm.
Làm nóng 1 thìa canh đường cát trong chảo, thắng vàng màu caramen.
Trút thịt vào xào với đường thắng.
Đến khi thịt săn lại và thấm màu.
Trút thịt đã xào vào nồi, thêm củ sen, cho nước xăm xắp thịt.
Nêm thêm nước mắm, tiêu hạt rồi đậy vung đun nhỏ lửa.
Đến khi thịt chín mềm thit tắt bếp.
Với các bước trên cũng dễ làm đúng không các bạn.Hi vọng ngay hôm nay các bạn nên chế biến mòn này cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Lấy thịt ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.