Cách làm món thịt nạc vai nướng, sốt chanh thơm ngất ngây tại nhà ngon cơm

Thịt nạc vai nếu như chúng ta ăn luộc xào, thì món ăn không hấp dẫn cho lắm. Hôm nay, cachlamhay.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc công thức làm món thịt nạc vai nướng, sốt chanh thơm ngất  ngây tại nhà ngon cơm . Cách làm rất đơn giản nào cùng nhau vào làm nhé.

Nguyên liệu cho món thịt nạc vai nướng : 

500gr thịt lợn vai 
1 quả chanh 
1 thìa cà phê đường
1 thìa canh sốt cà chua
2 thìa cà phê nước chanh 
2 thìa canh dầu hào 
1/2 thìa canh bột tiêu đen 
2 lát gừng 

Cách làm thịt nạc vai nướng 

1. Thái thịt lợn vai thành những miếng nhỏ. Sau đó, ướp thịt với dầu hào, nước cốt chanh, sốt cà chua, bột tiêu đen và gừng. Để thịt trong hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho ngấm. 

2. Làm nóng lò nướng đến 190 độ C hoặc 370 độ F. 

3. Cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào chảo gang, đun nóng. Cho thịt vai vào, chiên khoảng nửa phút cho đến khi một mặt hơi se lại.

4. Cho chảo gang vào giá giữa của lò nướng, nướng trong 15 phút. 

5. Mang thịt ra, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Khi ăn, rắc hạt tiêu lên thịt rồi ăn cùng cơm rất ngon. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt nạc vai nướng, sốt chanh!

Món này cả nhà ăn cơm chắc chắn sẽ ngon miệng.

Nguồn tổng hợp