Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm tươi chỉ cần cắt râu thôi nhé!
- Sả
- Gia vị nêm nếm: hạt tiêu, muối, chanh, ớt
- Dừa xiêm
- Hành tím, hành lá, cà chua
- Dưa chuột, rau xà lách
Cách làm món tôm hấp nước dừa ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm bạn cắt bớt râu rồi rửa sạch nhiều lần. Sau đó để cho tôm ráo nước
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.các bạn hãy bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Rau xà lách nhặt sạch phần cuống, rửa nhiều lần với nước rồi ngâm với nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh.
– Hành lá bỏ gốc rồi lấy những cọng trắng tước nhỏ để trang chí. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch gọt vỏ làm hoa để trang trí. Dưa chuột cắt hai đầu, chà sạch nhựa rồi thái lát mỏng.
Bước 2: Tiến hành làm tôm hấp nước dừa
– bạn tận dụng hoàn toàn quả dừa nhé! Tước bỏ phần vỏ xanh bên ngoài rồi đổ nước ra một bát riêng. Riêng phần bên ngoài bạn tỉa sau cho đẹp mắt, phần đầu quả dừa tròn là được. Để sau này bạn có thể xếp tôm xung quanh đấy!
– Nước dừa tươi bạn đun sôi. Tiếp tục đổ hành tím băm vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục cho tôm rửa sạch vào xoong và đảo đều tay. Nếu thấy tôm chuyển màu đỏ thì bạn tắt bếp và vớt tôm ra đĩa.
– Những con tôm sau khi gắp ra đĩa bạn xếp lên miệng quả dừa. Sau đó đổ phần nước dừa khi nãy vào bên trong quả dừa. Vậy là bạn đã nấu xong món tôm hấp nước cốt dừa thơm ngon rồi đó.
– Muốn món ăn đẹp mắt bạn chỉ cần lấy rau xà lách xếp lên đĩa rồi đặt quả dừa với miệng xếp đầy tôm lên trên. Tiếp tục nhẹ nhàng đặt hoa cà chua và dưa chuột xếp quanh để trang trí. Cuối cùng thả vài cọng hành lá đã tước lên trên cùng là xong.