Cách làm món trứng gà hấp lá ngải cứu vị thuốc chữa đau đầu tốt

Trứng gà kết hợp với lá ngải cứu là vị thuốc bắc chữa bệnh đau đầu rất tốt. Ăn món này cơ thể cảm thấy thoải mái bớt mệt mỏi và giảm những cơn đau đầu hiệu quả. Dưới đây là cách làm món gà hấp lá ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng nhé

Nguyên liệu cho món gà hấp ngải cứu bao gồm:

Thịt nạc heo: 100g
Trứng gà: 3 quả
Ngải cứu: 20g
1 củ hành tím, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu.

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ướp thịt với muối, hành tím, tiêu, để 10 phút cho thấm gia vị.

Trứng gà tách vỏ cho vào chén, nêm chút muối, hạt nêm vào đánh tan đều.

Ngải cứu vò lá hơi nát cho bớt đắng, rửa sạch, thái nhỏ.

Cho ngải cứu, thịt heo vào trứng, trộn đều. Cho trứng vào nồi hấp cách thủy 15 phút là được.

Với cách trên bạn có thể có món gà hấp lá ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng rồi. Cơn đau đầu cũng giảm đáng kể