Cách làm món trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu thơm ngon nhất

Trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu là vị thuốc. Trứng vịt chứa hàm lượng đạm cao và rau ngải cứu là một loại rau tốt lành tính giúp an thai mà các mẹ bầu có thể sử dụng. Món ăn này các bạn cũng có thể chế biến cho những người huyết áp thấp dùng cũng khá là tốt đấy ạ

Nguyên liệu làm món trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu

  • Khoảng 2 quả trứng vịt lộn
  • Ngải cứu: 1 bó
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Hạt nêm
  • Dẩu ăn
  • Muối bột canh.

Cách làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu

Bước 1: Chuẩn bị rau ngải cứu

  • Rau ngải cứu các bạn chọn loại thân và lá nhỏ để bớt đắng
  • Ngắt bỏ phần lá già sâu sau đó rửa thật sạch vớt ra rổ cho ráo nước
  • Bật bếp bắc chảo lên sau đó cho chút dầu vào chờ nóng, trút rau vào xào cùng với ít gừng đã cạo sạch thái nhỏ. Nêm gia vị cho vừa ăn

Bước 2: Hầm trứng cùng rau

  • Lấy chiếc nồi cho rau vừa xào vào đó rồi thêm chút nước đun cho sôi lên
  • Lấy trứng vịt lộn đập vào nồi đó rồi đun sôi trở lại
  • Nêm nếm mắm muối vừa ăn rồi đun nhỏ lửa thêm khoảng tầm 30 phút cho chín mềm ra.

Với các bước trên bạn có món trứng gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng nhé.