Cách làm nem chua rán giòn ngon tại nhà chuẩn vị

Nem chua rán là món ăn khoái khẩu của mọi gia đình, với sự kết hợp bì lợn, thính, tai heo, gia vị chua cay tạo nên món ăn ngon, hấp dẫn cả nhà ai ăn cũng khen ngon. Hãy cùng cachlamhay.vn vào bếp tham khảo cách làm nem chua rán giòn ngon tại nhà chuẩn vị dưới đây nhé.

Nem chua rán được các cháu nhà mình rất thích ăn bởi nó ngon, không ngán lại ít mắc răng như các loại thức ăn khác nên nhiều lúc làm món này cho các bé ăn lúc nào cũng thấy các bé thích và không bao giờ chê hết. Đọc được trên mạng cách làm nem chua rán ngon, chia sẻ chị em cùng làm ạ.

Cách làm nem chua rán giòn ngon tại nhà chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua rán

– 1 kg thịt heo cả nạc cả mỡ

– 200gr bì lợn

– 100gr thính gạo

– 2 thìa bột mỳ

– 1 thìa bột ngô

– 1 lòng đỏ trứng gà

– Tỏi, ớt

– Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột năng…

Cách làm nem chua rán bột chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt rửa sạch, thấm khô, thái thành những miếng nhỏ.

Cho thịt vào tô bọc màng bọc thực phẩm để ngăn đá khoảng 2h.

Trong thời gian đợi chúng ta rửa sạch bì, cho vào nồi luộc. Lưu ý không luộc bì quá lâu sẽ làm cho bì tiết ra nhiều colagen, mất đi độ giòn.

Bì luộc chín vớt ra cho vào nước lạnh để bì thêm giòn. Sau đó vớt bì ra rổ để thật ráo nước vì nếu bì không ráo thì nước bì tiết ra khiến nem bị nhão. Bì khô chúng ta mang thái mỏng, chiều dài khoảng 2cm.

Bì lợn bạn rửa sạch, xát muối để khử chất nhờn và mùi hôi, sau đó bỏ vào nồi luộc chín. Bì lợn đã chín, bạn vớt ra để cho ráo nước rồi dùng dao sắc thái thành nhiều sợi nhỏ, không quá dài.

Ớt và tỏi thì rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ ra.

Bì lợn
Bì lợn rửa sạch, thái thành sợi dài
(Ảnh: Sưu tầm)

Bước 2: Ướp hỗn hợp làm nem chua

Đầu tiên, cho thịt lợn đã xay vào một cái chén lớn, cho thêm bì lợn vào và trộn thật đều. Nêm một chút muối, 50gr đường, 2 thìa cà phê nước mắm, bột năng, thính, hạt tiêu, tỏi và ớt chuẩn bị rồi trộn thật đều lên.

Bước 3: Làm hỗn hợp bột mỳ

Bạn lấy một cái tô, cho vào đó 2 thìa bột mỳ, 1 thìa bột ngô, 1 chút muối, mỳ chính và 1 lòng đỏ trứng gà.

Đổ từ từ nước vào tô trên, vừa đổ vừa đánh đều sao cho tạo thành một hỗn hợp bột mịn và không bị vón cục.

Bước 4: Cách làm nem chua rán chiên xù

Bạn lấy hỗn hợp đã trộn ở bước 2, lấy từng ít một, nắn thành dạng thanh dài, sau đó nhúng nem vào hỗn hợp bột đã pha ở bước 3 rồi lăn từ từ trên đĩa bột chiên xù.

Bạn cứ làm như vậy đến hết cho tới khi nào bột chiên xù phủ đều khắp chiếc nem là được.

Sau cùng, bạn cho nem vào chảo và chiên đều trên lửa vừa.

Rán nem chua
Rán nem chua trên lửa vừa
(Ảnh: Sưu tầm)

Khoảng 3 phút, bạn sẽ thấy nem chín vàng đều các mặt, bạn vớt nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đem ăn kèm nem chua rán khoai tây chiên lại càng ngon hơn.

Lưu ý khi làm nem chua rán

– Phải chọn thịt thật tươi và sạch, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc của thịt nếu là thịt heo của người quen mổ thì càng tốt.

– Vì nem có tính kỵ nước nên khi chế biến bì phải để thật ráo nước hoặc lấy khăn giấy thấm cho thật khô rồi mới thái bì.

Sự khác biệt giữa nem chua và nem chua rán

Nem chua là loại nem được bọc kín trong lá chuối để ủ lên men chua và ăn không cần qua lửa chế biến. Vì thế, tuy thực khách biết đến thông dụng với cái tên gọi “nem chua rán” nhưng bạn không thể sử dụng nem chua để rán vì thành phẩm sẽ bị bở, các sợi bì trong nem sẽ bị chảy ra nổ lốp bốp và vị chua của nem sẽ trở nên gắt hơn.

Nem đem rán phải được làm theo quy trình riêng, trộn gia vị như nem chua nhưng không ủ lên men, không bọc trong lá chuối mà quấn bằng màng bọc thực phẩm thành từng thanh, trữ lạnh và chỉ khi ăn mới đem ra lăn bột chiên rồi rán lên. Vì vậy, chính xác bạn phải gọi đây là món nem ngọt rán.

Với 4 bước đơn giản làm nem chua rán ở trên, chỉ chưa đầy 30 phút bạn đã hoàn thành món nem rán nóng hổi thơm ngon đúng điệu cho bữa ăn rồi. Chúc bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

cachlamhay.vn