Cách làm ngan nướng giềng mẻ thơm lừng căn bếp nhỏ

Ngan kết hợp với giềng mẻ nướng trên than hồng hoặc bếp lò đều rất ngon. Mùi thơm của giềng vị  ngọt của thịt ngan thấm cùng các gia vị giúp cả nhà ăn ngon miệng. Với chia sẻ công thức làm ngan nướng dưới đây.

Nguyên lệu để thực hiện cách ướp thịt ngan nướng

1 con ngan khoảng 2-2,5kg

100g riềng

5 tép tỏi

2 quả ớt cay

1 củ hành tím

2 muỗng canh xì dầu

5 củ xả

2 muỗng canh mẻ

1 muỗng canh mắm tôm

1/2 muỗng canh đường

1 muỗng bột canh

1 muỗng canh dầu ăn

Cách ướp thịt ngan nướng như sau

Bước 1: Sơ chế phần thịt ngan

Thịt ngan mua loại đã thịt sẵn về làm cho tiện, sau đó bạn đem về sửa sạch lại với nước rồi để ráo(lọc lấy phần thịt còn khoảng 800- 1kg thịt). Tiếp theo chặt phần đầu, cánh ra riêng, dùng dao khéo lọc phần thịt chỗ lườn và đùi ra riêng để lấy phần thịt. Sau đó thái miếng vừa ăn, thái miếng giống với làm thịt heo nướng vậy. Do thịt ngan dễ ngấm nên khâu ướp thịt nhanh hơn rất nhiều

Bước 2: Sơ chế phần gia vị

Riềng rửa sạch rồi thái nhỏ

Hành, tỏi  bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ

Xả bóc phần lớp ngoài thái lát nhỏ

Cho chúng vào máy xay, để xay nhuyễn chúng khi bạn thấy nhỏ là được

cách ướp thịt ngan nướng 2

Bước 3: Ướp thịt ngan

Ở phần này chúng ta cần làm tỉ mỉ để các gia vị được ngấm đều thịt. Cho phần thịt ngan vào 1 chiếc âu to, đổ phần hỗn hợp xay trên vào. Tiếp theo bạn pha 1 muỗng canh mắm tôm và 2 muỗng nước, lọc qua dây rồi đổ lẫn vào thịt vịt. Cho thêm 2 muỗng canh xì dầu, nửa muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh mẻ. Sau đó trộn đều chúng lên rồi dùng màng bọc thức ăn đậy kín lại, cất trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng rồi mang ra nướng.

cách ướp thịt ngan nướng 3

Bước 4: Tiến hành nướng thịt

Sau đó, chúng ta cho thịt ngan lên vỉ rồi nướng. Thịt ngan nướng trên than hoa, khi nướng bạn nên lấy nước ngan nướng ra rồi quết lên thịt cho thịt được mềm và không nên nướng quá lâu sẽ khiến thịt ngan bi khô và có mùi khét.  Khi thịt chín thì cho ra đĩa và chấm cùng với mắm tôm hoặc ăn cùng cơm hay bún đều rất là ngon đấy nhé.

cách ướp thịt ngan nướng 4

Yêu cầu thành phẩm

Món ngan nướng đạt yêu cầu phải hấp dẫn về cả hình thức và hương vị. Thịt ngan có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp da hơi bóng và không bị khô, cháy; thịt bên trong nóng hổi, mềm ngọt nhưng có độ săn chắc nhất định, thơm phức mùi sả ăn rất ngon.

Món ngan nướng ăn với gì ngon?

Món ngan nướng có rất nhiều công dụng trong bữa ăn hằng ngày, bạn có thể sử dụng làm món nhậu, ăn với cơm, bún tươi, bánh mì giòn cùng nước chấm và các loại rau sống rất ngon.

Với món ăn này chắc chắn sẽ làm mọi người bị say mê bởi món ăn này của bạn. Còn chờ gì nữa cùng vào bếp trổ tài với cách ướp thịt ngan nướng cho ngày cuối tuần sắp tới thôi. Nhớ theo dõi và chia sẻ cho mọi người cùng biết đến Emvaobep với nhiều công thức nấu ăn ngon nhé. Chúc bạn thành công với cách ướp thịt ngan nướng!

Theo nguồn: https://emvaobep.com/