Cách làm ngan om giả cầy lạ miệng cho ngày mát trời

Món ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon đặc biệt và ít béo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của sả, riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt ngan vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Món ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều rất ngon. Bạn thích ăn ngan om giả cầy cùng tham khảo công thức làm dưới đây.

Thịt ngan luộc, rang mãi cũng chán thử đổi vị cả nhà làm món ngan giả cầy vừa thơm ngon, lạ miệng dễ làm.

Nguyên liệu để làm ngan nấu giả cầy

Thịt ngan: 1 con

Mẻ: 3 thìa canh

Riềng giã: 1 bát con

Mắm tôm: 2 thìa canh

Muối: 1 thìa canh

Ớt cay: 2 quả ớt sừng (có thể sử dụng nhiều hoặc ít hơn tùy theo sở thích).

Cách chọn thịt ngan nấu giả cầy ngon

Bạn có thể mua thịt ngan đã làm sẵn hoặc ngan còn sống rồi về tự làm sạch. Bạn nên chọn những con ngan già vì thịt sẽ chắc khỏe, ít mỡ, dày phần thịt nạc, sẽ thơm và đậm, phù hợp với món ăn này. Không nên chọn những con ngan non, thịt nhão thì khi nấu lâu thịt sẽ dễ bị nát không ngon.

Các bước chế biến ngan nấu giả cầy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Ngan mua về rồi rửa sạch, khử hết mùi hôi, sau đó cho lên vỉ nướng đến khi thấy thịt hơi xém lại là được. Công đoạn này bạn không thể bỏ qua bởi các món gà giả cầy hay vịt giả cầy đều làm như vậy và ngan giả cầy cũng không ngoại lệ. Khi nướng ngan thì hoàn thành món ăn thịt ngan sẽ thơm hơn, phần da sẽ giòn hơn nữa đấy.

Ớt bạn bỏ phần hạt hoặc có thể thái thành lát nhỏ.

Sau khi nướng ngan xong, bạn chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Đối với món giả cầy bạn có thể bỏ đi phần cổ và cánh để trông giống món thịt cầy hơn. Tuy nhiên, nếu thích bạn vẫn có thể giữ lại những phần này.

Bước 2: Ướp thịt ngan

Đây là bước quan trọng để món ăn ngon và đậm vị. Bạn cho mẻ, mắm tôm, muối, riềng vào nồi thịt ngan đã chặt, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút. Thịt thấm gia vị thì món ăn mới thơm ngon được. 

Bước 3: Chế biến:

Sau khi ướp thịt ngan xong, bạn cho nồi ngan lên bếp. Nấu với lửa vừa, sau khi thấy nồi thịt sôi thì lại hạ xuống lửa nhỏ. Đậy nắp lại và nấu cho tới khi thấy thịt ngan mềm, phần nước sánh lại thì tắt bếp.

Món ngan nấu giả cầy đã hoàn thành. Cùng cả gia đình sum vầy bên mâm cơm với món ngan giả cầy thơm ngon thì đúng là không còn gì bằng phải không nào.

Với hương vị thơm ngon, béo mà không bị ngấy, khác hẳn với các món giả cầy thông thường. Đảm bảo món ngan nấu giả cầy sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Chúc các bạn thành công!

Cách làm ngan om giả cầy lạ miệng cho ngày mát trời chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món ngan thơm mềm dễ ăn, công thức nấu đơn giản mà lại ngon.

Theo nguồn: tổng hợp