Cách làm salad trộn vừa ngon vừa thanh mát, giúp bạn giải nhiệt mùa hè đơn giản

Salad là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn cân bằng lại quá trình ăn uống như một món chay thanh đạm. Cùng cachlamhay.vn vào bếp làm salad trộn vừa ngon vừa thanh mát, giúp bạn giải nhiệt mùa hè đơn giản.

Cách làm salad trộn vừa ngon vừa thanh mát, giúp bạn giải nhiệt mùa hè đơn giản tại nhà

Salad là một món ăn dễ làm, không quá cầu kỳ và được nhiều người yêu thích. Là món ăn chay nhưng rất ngon lại mát, dễ ăn. Món này ăn kèm với các loại đồ ăn thì thật tuyệt.  Với bài chia sẻ cách làm salad dưới đây: 3 bước đơn giản làm salad cá hồi Nauy, Cách làm salad Nga ngon, Cách làm salad hoa quả, cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm công thức mới cho món này ngon thay đổi khẩu vị mỗi ngày thêm ngon miệng nhé.

Xem thêm lợi ích của việc ăn chay tại link nàyno https://cachlamhay.vn/cach-an-chay-du-chat-dinh-duong-loi-ich-cua-viec-an-chay-dung-cach-tot-cho-suc-khoe-cua-ban.html

3 bước đơn giản làm salad cá hồi Nauy

Các nguyên liệu cần cho món salad cá hồi:

–Cá hồi Nauy Fillet tươi 300g

-Đậu cove Nhật 100g

-Hành tây, hành tím

-Cà chua bi 100g

-Khoai tây bi 100g

-Xà lách và rau thơm

-Dầu oliu, trứng gà

-Nước cam 50ml

-Giấm đỏ 30ml

-Mù tạt 1 thìa cà phê

Salad cá hồi Nauy
Salad cá hồi Nauy

Cách làm salad cá hồi Nauy đơn giản:

-Cho hành tây hành tím cắt lát mỏng, cho vào bát. Thêm vào tiêu, mù tạt đánh đều. Cho thêm 2 thìa nước cam, 1 thìa giấm đỏ, 1 thìa cà phê dầu oliu và trộn đều.

Lưu ý: Đối với những ai thích ăn chín thì nên áp chảo qua. Nếu ăn sống được thì bảo cửa hàng nơi mua cá hồi thái sẵn miếng vừa ăn.

–Cá hồi Nauy cắt thành các miếng nhỏ, cho 1 thìa dầu oliu vào chảo đợi dầu nóng cho cá hồi vào áp chảo với lửa nhỏ. Chỉ cần bề mặt chín là có thể gắp ra.

-Trứng gà luộc chín cắt làm bốn. Đậu cove luộc cắt khúc vừa ăn. Khoai tây bi luộc chín bóc vỏ và cắt đôi.

-Cho tất cả vào tô và trộn đều lên.

Trình bày cũng rất quan trọng để kích thích vị giác. Cách trình bày salad cá hồi Nauy tươi mát:

Lấy 1 đĩa tròn lớn trải rau xà lách và rau thơm 1 lượt lên mặt đĩa sau đó gắp salad cá hồi lên trên. Đặt vài nhánh rau thơm lên trên. Vậy là món salad cá hồi đã hoàn thành. Chúc bạn thành công với món ăn bổ dưỡng này!!!

Lưu ý: Cá hồi nếu chưa sử dụng ngay thì phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo độ tươi ngon và tránh bị vi khuẩn tấn công.

Có thể hấp cá hồi Nauy làm salad
Có thể hấp cá hồi Nauy làm salad

Cách chọn cá hồi Nauy tươi đảm bảo chất lượng:

Cá hồi Nauy là cá nuôi tự nhiên ngoài biển. Thịt cá chắc, có độ đàn hồi với màu đỏ cam. Vân mỡ trên miếng thịt đều, trắng nhỏ.

Cách chọn cá hồi Nauy tươi đảm bảo chất lượng
Cách chọn cá hồi Nauy tươi đảm bảo chất lượng

Trong cá hồi chứa nhiều dưỡng chất quý tốt cho cơ thể như vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, chắc khỏe xương. Omega-3 giúp mắt sáng, DHA giúp não thông minh hơn và cải thiện trí nhớ.

Tuy nhiên để chọn được cá hồi tươi và cơ sở bán cá hồi uy tín không phải dễ. Có rất nhiều siêu thị cũng bán nhưng chất lượng cá không được đảm bảo giữ được độ tươi ngon.

 Cách làm salad trộn

Nguyên liệu làm salad:

- 4 cây rau xà lách

- 2 quả dưa chuột

- Cà chua

- Dầu mè

- Rau mùi

- Đường

- Muối

- Giấm

- Sốt mayonnaise

Các bước làm salad trộn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Xà lách:

Chọn những cây xanh non và khá lớn nhưng không già. Xà lách Đà Lạt được nhiều người chọn lựa.

Tiến hành cắt phần rễ, bỏ lá úa và rửa sạch nhiều lần nhưng không nên để dập nát. Bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng 10-15 phút để khử khuẩn sau đó vớt ra để vắt ráo nước.

cach lam salad tron vua ngon vua thanh mat, giup ban giai nhiet mua he - 1

Dùng dao cắt xà lách khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay cho dễ ăn.

- Dưa chuột:

Cắt đi 2 phần đầu một đoạn nhỏ, ngâm với muối để ra hết nhựa. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Có thể gọt hoặc không tùy theo sở thích của bạn. Cắt thành những lát mỏng và nên có cả vỏ để khi trộn thì cà chua sẽ được giòn hơn.

cach lam salad tron vua ngon vua thanh mat, giup ban giai nhiet mua he - 2

- Cà chua:

Rửa sạch với loại cà chua bi. Loại bình thường bạn có thể bổ 4 sau khi ráo nước.

cach lam salad tron vua ngon vua thanh mat, giup ban giai nhiet mua he - 3

- Rau mùi:

Cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch để ráo. Cắt thành khúc vừa ăn.

cach lam salad tron vua ngon vua thanh mat, giup ban giai nhiet mua he - 4

Bước 2: Làm nước sốt và trộn salad

- 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường hòa tan đường rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước lọc, cùng 1 muỗng dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn.

- Khuấy đều cho các gia vị được tan đều. Nước sốt giấm trộn salad đã hoàn thành.

- Cho rau xà lách, cà chua, dưa leo cùng rau mùi vào bát tô lớn. Đổ sốt vừa trộn vào rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau, để khoảng 10 phút cho ngấm đều nước sốt.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

cach lam salad tron vua ngon vua thanh mat, giup ban giai nhiet mua he - 5

- Xếp salad ra đĩa, cuối cùng là rưới sốt mayonnaise lên trên đĩa rau.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi thưởng thức được ngay. Bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của rau, thơm của giấm cùng vị béo của mayonnaise.

2. Cách làm salad Nga ngon

Nguyên liệu làm salad nga:

- 3 củ khoai tây

- Xúc xích hoặc thịt dăm bông

- 1 chén đậu Hà Lan

- 2 củ cà rốt nhỏ

- 4 quả dưa chuột muối

- 4 quả trứng gà

Các bước làm salad Nga đơn giản :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai tây: Cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Sau đó ngâm với nước cho khỏi thâm

- Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, cũng thái hạt lựu

- Dưa chuột muối: Lấy tay bóp nhẹ cho hết nước và cũng thái hạt lựu.

- Xúc xích: Chiên giòn, thái hạt lựu

- Trứng gà: Luộc chín, bóc vỏ và dặm thành những miếng thật nhỏ.

Bước 2: Làm chín các loại rau củ

- Đun sôi nồi nước

- Cho cà rốt, đậu Hà Lan và khoai tây vào đun chín.

- Hỗn hợp rau củ đã chín nhừ, vớt ra một chậu nước đá để làm lạnh khoảng 5 phút và vớt ra bát cho ráo nước.

Bước 3: Trộn salad Nga với mayonnaise

cach lam salad tron vua ngon vua thanh mat, giup ban giai nhiet mua he - 6

- Cho xúc xích, dưa chuột muối và hỗn hợp rau củ vào một bát trộn lớn và trộn đều. Thêm sốt mayonnaise. Cho trứng gà dặm nhuyễn vào trộn lẫn.

- Đặt bát salad trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.

3. Cách làm salad hoa quả

cach lam salad tron vua ngon vua thanh mat, giup ban giai nhiet mua he - 7

Nguyên liệu làm salad hoa quả:

- 1 quả táo vỏ xanh

- 300gr dứa

- 1 quả dưa chuột

- 200gr dâu tây

- 2 quả kiwi

- 40gr sữa đặc

- 2 thìa canh mật ong

- 50gr sốt mayonnaise

- 1 quả chanh

- 1 cây rau xà lách

- Đường

Các bước làm salad hoa quả:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau xà lách: Tách lá rời rồi rửa sạch, để ráo nước

- Chanh: Vắt lấy nước cốt, gạt bỏ hết hạt.

- Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần cùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn

- Dứa: Gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi, thái miếng vừa ăn rồi trộn cùng ½ thìa cafe đường để ra nước.

- Kiwi: Rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu

cach lam salad tron vua ngon vua thanh mat, giup ban giai nhiet mua he - 8

- Dưa chuột: Rửa sạch (có thể ngâm thêm nước muối khoảng 3 phút), cắt hai đầu rồi chà cho bớt nhựa đắng. Chẻ dọc làm 4, cắt bỏ phần ruột và cắt miếng dày khoảng 0.5cm.

- Dâu tây: Rửa sạch với nước muối, cắt bỏ cuống. Sau đó cắt làm 4 miếng vuông.

Bước 2: Làm nước trộn salad

cach lam salad tron vua ngon vua thanh mat, giup ban giai nhiet mua he - 9

-  Cho 50gr sốt mayonnaise, 40gr sữa đặc có đường, 2 thìa canh mật ong và nước cốt một quả chanh vào một bát lớn, trộn đều thành hỗn hợp.

Bước 3: Làm salad hoa quả

cach lam salad tron vua ngon vua thanh mat, giup ban giai nhiet mua he - 10

- Sử dụng 1 cái bát lớn khác, cho tất cả hoa quả vào bát rồi rưới hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị lên trên.

- Xóc đều để nước sốt bao quanh và ngấm vào các loại hoa quả.

- Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 30 phút - 1 tiếng rồi lấy ra. Bày xà lách lên đĩa rồi cho salad lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Một số lưu ý khi làm salad

- Dùng quá nhiều nước sốt:

Nước sốt là điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên dùng quá nhiều. Điều đó sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực phẩm và gia vị không ngấm đều.

- Thiếu nước sốt:

Nếu quá nhiều sẽ làm mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị của món ăn. Bạn nên chú ý khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều

- Nguyên liệu vẫn còn dính nước khi trộn:

Rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.

- Không cho gia vị:

Salad tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia vị. Một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.

Với chia sẻ cách làm salad trên cachlamhay.vn chúc bạn đọc có thêm công thức mới cho món ăn ngon mỗi ngày nhé. Chúc các bạn thành công

cachlamhay.vn