Nguyên liệu: Làm sườn chua ngọt
Sườn: 500 gram; tỏi, tương ớt, dấm (hoặc chanh), đường, muối
Sườn cắt miếng vừa ăn
Cách làm sườn chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn mua về rửa qua rồi đem rán vàng. Theo kinh nghiệm, thành viên Hương Giang thường rán khô luôn 2 mặt vậy mới thấm nhiều nước sốt.
Rán xém 2 mặt
Bước 2: Ướp gia vị
Pha nước sốt theo đúng tỉ lệ: 3 - 2 - 1 (3 đường - 2 dấm - 1 muối), thêm tương ớt tạo màu, cho thêm ít nước lọc rồi quấy đều. Nhiều chị em sáng tạo đã góp ý có thể thay thế dấm bằng nước cốt chanh, sườn sẽ thơm hơn. Nhưng công thức vẫn là 3 - 2 - 1.
Chế nước sốt theo tỉ lệ 3 - 2 - 1
Tỏi 1 củ, bóc rửa sạch rồi băm nhỏ, phi tỏi vàng rồi cho sườn đã rán vào.
Đổ nước sốt vừa chế vào chảo sườn rim nhỏ lửa cho đến lúc cạn nước.
Chúc các chị em trong nhóm có thêm 1 món ăn đưa cơm chiều chồng mỗi ngày làm việc mệt mỏi.
Cách làm sườn chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món sườn chua ngọt, thơm ngon hấp dẫn cho gia đình dùng rồi.
Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/ty-le-chuan-lam-mon-suon-xao-chua-ngot-ngon-bat-bai-chi-em-dua-nhau-lam..