Cách làm sườn non hầm ngũ quả thơm ngon giàu dinh dưỡng

Sườn non kết hợp với các loại rau củ quả tươi cùng các gia vị khác khi hầm lên tạo nên món ăn ngon miệng giàu dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

Sườn non giàu dinh dưỡng kết hợp với rau củ quả tạo nên món sườn tuyệt ngon. Để có món sườn non hầm ngũ quả ngon trước hết cần lựa chọn nguyên liệu sườn rồi sau đó áp dụng công thức dưới đây.

Cách chọn sườn non ngon

Dù là sườn non hay những thực phẩm khác muốn ngon thì cần phải có độ tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Khi chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt.

Nguyên liệu

  • 300 g sườn non
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 túi nấm
  • 2 bắp ngô ngọt
  • 1 quả susu
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, hành củ

Cách làm sườn non hầm ngũ quả thơm ngon giàu dinh dưỡng

Bước 1:

Sườn rửa rạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, luộc qua sườn. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho sườn vào đảo đều, nêm thêm ít hạt nêm để sườn thấm gia vị.

Bước 2:

Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi với ngọn lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa và hầm trong 20 phút.

mon-suon-non-2

Bước 3: 

Trong khi hầm sườn, bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu rau củ. Ngô non, bóc sạch nang ngô và râu ngô, cắt thành 4 khúc nhỏ. Cà rốt bào vỏ cắt khúc dày cỡ 1,5 – 2 cm. Susu gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 4:

Sau 20 phút hầm sườn, bạn cho ngô vào hầm tiếp 15 phút để ngô chín đều và nước dùng ngọt và thơm. Sau đó, cho cà rốt vào nồi, hầm thêm 3 phút, cho susu hầm thêm 3 phút, cuối cùng cho nấm vào, đun thêm 2 phút.

Bước 5:

Mở lửa lớn cho canh sôi lại và nêm nếm gia vị vừa ăn, xắt nhỏ rau mùi thả vào nồi canh ngũ sắc thơm ngon đã hoàn thành.

mon-suon-non

Cách làm sườn non hầm ngũ quả thơm ngon giàu dinh dưỡng chỉ với 5 bước đơn giản bạn có ngay món sườn non tuyệt ngon cho cả gia đình thưởng thức sau một ngày làm việc vất vả rồi.

cachlamhay.vn tổng hợp