Cách làm sườn nướng thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mát trời

Sườn heo chứa nguồn vitamin B1 dồi dào, trời mát mẻ cùng nhau vào bếp làm món sườn nướng thơm lừng căn bếp nhỏ, với cách làm đơn giản, nhanh gọn có ngay món ngon gia đình dùng thơm phưng phức.

Sườn heo luôn là thực phẩm, món ăn được nhiều nhà tin dùng bởi nó có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, lại không ngán, dễ ăn, dễ chế biến. Hãy cùng cachlamhay.vn tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của sườn heo cùng Cách làm sườn nướng thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mát trời.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA SƯỜN HEO ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI?

Sườn heo là món ăn ưa thích của mọi nhà không bao giờ là chán cả. vì giá trị dinh dưỡng của nó đối với sức khỏe con người. Mặt khác ăn sườn kheo không ngán, lại dễ chế biến các món ăn, cung cấp đầy đủ canxi giúp cả gia đình luôn khỏe mạnh. Vậy trong sườn heo có giá trị dinh dưỡng gì mời bạn đọc cùng xem dưới đây nhé.

Sườn heo chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất lành mạnh

1. Sườn heo chứa nguồn vitamin B1 dồi dào trong thịt heo rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, các mô thần kinh và ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.

2. Sườn heo chứa vitamin B2 (riboflavin) có vai trò quan trọng trong việc sửa chữa các tế bào hư hại và chuyển hóa năng lượng từ thức ăn; giúp bảo vệ làn da và sức khỏe. Nên ăn sườn mỗi ngày.

3. Vitamin B6 có trong thịt heo hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate, đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.

4. Thịt heo còn giúp thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể.

5. Thịt heo chứa sắt giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng. Hơn nữa, cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ sắt từ thịt.

6. Thịt lợn có thể cung cấp đầy đủ mức năng lượng cho cơ thể, bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe.

7. Thành phần kẽm có trong thịt lợn góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

8. Đặc biệt, đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể, việc bổ sung thịt lợn trong khẩu phần ăn là rất cần thiết. Bởi thịt lợn chứa hàm lượng cao protein và các axit amin.

9. Ngoài ra ăn thịt lợn còn tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc, đảm bảo khả năng miễn dịch tốt hơn do có sự hiện diện của các chất chống oxy hóa quan trọng.

Sườn là nguyên liệu được nhiều chị em lựa chọn để chế biến các món ăn trong gia đình. Các món như sườn xào chua ngọt, canh sườn, sườn hầm, rim, rang muối... đều rất hấp dẫn. Tuy nhiên sườn nướng còn lôi cuốn hơn nữa bởi hương vị đậm đà, lại còn thơm nức mũi.

cach lam suon nuong thom nuc mui ngay mat troi - 1

Hương vị thơm ngon hấp dẫn của sườn nướng luôn được lòng người thưởng thức (Ảnh: Internet)

Để có món sườn nướng ngon thì gia vị tẩm ướp vô cùng quan trọng. Với người Việt, những gia vị như hành, tỏi, sả... ướp với sườn cũng đủ tạo vị ngon đặc biệt rồi. Cách làm sườn nướng không khó, chị em hãy tham khảo công thức dưới đây rồi chế biến biến món ăn ngon cho gia đình nhân ngày mát trời nhé!

Xem thêm https://cachlamhay.vn/cong-thuc-lam-mon-suon-kho-mat-ong-boi-bo-suc-khoe-khi-dong-ve.html

Cách làm sườn nướng thơm lừng căn bếp nhỏ ngày mát trời

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700gr sườn

- 2-3 cây sả

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa tỏi băm; 1 thìa mật ong; 1 thìa cafe hạt tiêu; 1 chút muối; 1 thìa nước tương đậm đặc; 1 chút bột nêm

Lưu ý: Lượng gia vị có thể tăng lên nếu bạn muốn nướng nhiều sườn hơn

2 Cách chọn sườn ngon

- Chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu. 

- Chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.

- Riêng sườn nướng nên chọn sườn thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn.

3. CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu:

- Sườn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo. Đem chặt sườn thành các miếng hơi dài một chút.

cach lam suon nuong thom nuc mui ngay mat troi - 2

- Tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị, ướp sườn qua đêm trong tủ lạnh hoặc ít nhất 1 tiếng.

cach lam suon nuong thom nuc mui ngay mat troi - 3

Bước 3: Nướng sườn

- Nếu có bếp than hoa bạn có thể nướng sườn trên bếp than sẽ đem lại hương vị thơm ngon, chuẩn vị của sườn. Khi nướng thỉnh thoảng lật sườn để sườn không bị cháy. Thỉnh thoảng phết nước ướp của sườn và ít dầu ăn lên sườn để sườn không khô.

cach lam suon nuong thom nuc mui ngay mat troi - 4

- Nếu không có bếp than, nướng sườn bằng lò. Bật lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C làm nóng lò.

- Sau đó, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.

- Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.

cach lam suon nuong thom nuc mui ngay mat troi - 5

Bước 4: Thành phẩm sườn nướng

- Lấy sườn nướng ra thưởng thức cùng sốt tương cà hoặc tương ớt đều ngon.

- Sườn nướng ăn với cơm kèm dưa chuột trộn chua ngọt, với bún khô đều rất ngon.

cach lam suon nuong thom nuc mui ngay mat troi - 6

Yêu cầu thành phẩm sườn nướng

- Sườn nướng xong có màu nâu cánh gián đẹp mắt, thơm mùi sả cùng các loại gia vị khác.

- Sườn mềm, không khô, ngọt thịt.

Với chia sẻ giá trị dinh dưỡng của  sườn cùng cách làm món sườn nướng ngon cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm một công thức mới chế biến cho món nướng thêm hấp dẫn nhất nhé. Chúc các bạn thành công

cahlamhay.vn