Cách làm sườn nướng tỏi, thơm lừng căn bếp nhỏ

Sườn nướng tỏi là món ăn ngon dể làm, lại bổ dưỡng với sự kết hợp của sườn heo tươi, tỏi cùng các gia vị khác tạo nên món sườn nướng tỏi, thơm ngon. Bạn thích ăn sườn nướng, hãy cùng vào bếp làm món sườn nướng tỏi, công thức dễ làm dưới đây.

Nếu như mỗi lần bạn thường làm sườn nướng mật ong, mà chưa làm món sườn nướng tỏi thì hôm nay hãy thử làm món sườn nướng  tỏi với công thức dễ làm sau đây.

Cách chọn sườn ngon

Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ

Nguyên liệu: Sườn nướng tỏi

- 500gr sườn, 2 củ tỏi, 1 quả ớt sừng, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê đường trắng, 2 lát gừng.

 

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 1

 

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, chia thành những dẻ nhỏ vừa miệng.

- Tỏi, ớt, gừng băm nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn

- Ướp sườn cùng các loại gia vị nước mắm, dầu hào, đường. Bỏ thêm ớt, gừng và ½ chỗ tỏi băm vào đảo đều.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 3

- Bọc bát sườn lại và cho vào tủ lạnh, ướp trong ít nhất 2 giờ.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 4

Bước 3: Phi tỏi

- Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng. Đổ chỗ tỏi còn lại vào phi đến khi tỏi ngả sang màu trắng đục, không còn mùi hăng là được.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 5

Bước 4: Nướng sườn

- Lót khay nướng bằng giấy nến hoặc giấy nhôm. Xếp những miếng sườn lên trên.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 6

- Dùng chổi quết phần dầu + tỏi phi lên bề mặt sườn.

- Dùng giấy phủ kín phần sườn trong khay.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 7

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ. Đặt khay sườn vào nướng 25 phút, sau đó bỏ phần giấy bên trên, trở mặt các miếng sườn và nướng thêm 15 phút nữa là vừa tới.

Sườn nướng tỏi thơm lừng cả ngõ nhờ cách tẩm ướp đặc biệt này - 8

Chúc các bạn thành công!

Cách làm sườn nướng tỏi, thơm lừng căn bếp nhỏ chỉ với 4 bước đơn giản, bạn có ngay món sườn nướng tỏi thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/suon-nuong-toi-thom-lung-ca-ngo-nho-cach-tam-uop-dac-...