Cách làm thịt bò kho gừng ngon cơm, tăng cường sức đề kháng cơ thể

Để nấu bò kho ngon cần có cách làm chuẩn, ai ăn cũng phải tấm tắc khen. Thịt bò có vị béo mềm, hơi dai giòn, thơm mùi hoa hồi ăn kèm bánh mì vào mùa lạnh thì thật tuyệt vời, Thịt bò kho gừng có hương vị đặc biệt, kích thích vị giác. Món thích hợp ăn vào những ngày lạnh, sẽ tăng độ thơm ngon. Ngoài ra món này còn trị chứng khó tiêu, đầy bụng. Cùng cachlamhay.vn Cách nấu bò kho ngon, đơn giản dễ làm ai ăn cũng khen tấm tắc mùi thơm đặc trưng.

Thịt bò kho là món ăn khoái khẩu của mọi nhà vừa bổ  lại  ngon miệng, dễ ăn với chia sẻ cách làm món bò kho ngon dưới đây cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức mới cho món bò kho thơm ngon, chuẩn vị nhất ạ. 

Xem thêm thực đơn 20 món ăn dễ nấu tại  nhà:https://cachlamhay.vn/thuc-don-20-mon-an-ngon-tu-nau-tai-nha-thay-doi-moi-ngay-se-khong-bi-ngan.html

Món thịt bò kho gừng với miếng thịt mềm thơm, quyện cùng nước kho gừng sánh và đậm vị, ăn kèm cơm nóng thì ngon tuyệt. Với món này, người đang chán ăn sẽ lấy lại niềm hứng thú ăn uống. Bởi thịt bò kho gừng có hương vị đặc biệt, kích thích vị giác. Món thích hợp ăn vào những ngày lạnh, sẽ tăng độ thơm ngon. Ngoài ra món này còn trị chứng khó tiêu, đầy bụng.

Cách nấu bò kho ngon đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khử mùi hôi và làm sạch thịt bò: Lấy mẫu gừng đập dập pha với một chút rượu thêm chút muối sau đó cho thịt bò vào bóp đều rồi rửa sạch. Tiếp đó cho thịt vào chần qua nước nóng trong vài phút rồi vớt ra để ráo nước, thái miếng vuông vừa ăn.

- Rau củ quả gọt vỏ, nhặt sạch. Sả cắt khúc đập dập, cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp. Hành khô, gừng, tỏi đập dập băm nhỏ

- Hoa hồi rang thơm để cả hoa, không nên giã nhỏ khi ăn thịt bò sẽ bị đắng

Chú ý: Bí quyết nấu món bò kho ngon chính là chọn phần thịt nạm bò vì có chứa cả gân. Kho xong ăn thịt mềm, gân bò ăn giòn béo hơn mà không bị nát so với thịt toàn nạc ăn dễ ngán.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi thái miếng cho vào ướp với 2 thìa cà phê muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột gia vị bò kho, hạt tiêu, thêm chút dầu điều sau đó cho ½ tỏi, gừng và hành băm vào rồi trộn đều để khoảng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị. (Thêm ớt, sa tế nếu bạn thích ăn cay).

 

Ướp thịt bò với các nguyên liệu trong 25 phút

Bước 3: Nấu bò kho

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ½ tỏi, gừng và hành băm còn lại vào phi thơm. Không nên dùng dầu điều để phi thơm gia vị vì khi gặp nhiệt cao, dầu điều sẽ cháy khét gây biến chất.

- Tiếp đó trút thịt bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm chút dầu điều để lên màu cho món ăn hấp dẫn. Sau đó chế nước lọc vào nồi cho xâm xấp mặt thịt tiếp rồi cho hoa hồi vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi vớt hoa hồi ra. Có thể dùng nồi áp suất để kho cho thịt bò nhanh mềm.

- Vớt hoa hồi xong, lấy 4 thìa bột năng hòa vào bát con nước lọc khuấy đều sau đó chế từ từ vào nồi đun sôi đến khi sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút là cà rốt chín mềm.

Như vậy, cách nấu bò kho đã xong, thịt mềm ăn giòn ngọt mà không nát, nước kho sền sệt đậm màu vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

thanh pham bo kho thom ngon  mau sac bat mat - 3

Bước 4: Thành phẩm món thịt bò kho

Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày.

Cách nấu món bò kho gừng

Để nấu thịt bò kho gừng ngon, cần chú ý ngay từ khâu chọn lựa thịt bò. Nên mua loại thịt bò dẻo thơm, không bị chảy nước. Dùng thịt bò bắp, thịt bò nạm hoặc thịt bò vụn dính chút gân, mỡ để kho cùng gừng.

cach lam thit bo kho gung don gian ma ngon nhat
Thịt bò kho gừng có thể chọn thịt bò bắp.
cach lam thit bo kho gung don gian ma ngon nhat
Hoặc vụn thịt bò có dính chút mỡ, chút gân.

Sau đây là cách kho thịt bò với gừng đơn giản nhưng ngon nhất, ai cũng có thể làm được. Nguyên liệu để làm thịt bò kho gừng cho 4 người ăn gồm có: 500gram thịt bò bắp hoặc thịt bò nạm, 3 củ gừng, 2 củ hành tím. Ngoài ra cần các gia vị sau: nước mắm hạt tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước màu kho thịt.

Về cách làm, trước tiên cần sơ chế các nguyên liệu. Bạn nướng chín 1 củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Xả sạch thịt bằng nước lạnh. Cách sơ chế này giúp thịt bò sạch, săn thịt và thơm hơn khi nấu. Sau khi để ráo thịt, thái thịt thành miếng quân cờ. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước màu trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. Nếu thích đậm vị hơn, có thể tăng lượng muối.

Trong lúc chờ thịt ướp xong, bạn lấy 1 củ gừng còn lại cạo vỏ, thái sợi, hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái nhỏ.

cach lam thit bo kho gung don gian ma ngon nhat
(Ảnh: Cooky)

Cách làm như sau: Đặt nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho hành tím vào phi thơm, rồi đổ tiếp gừng vào xào đều khoảng 3 phút cho gừng mềm và thơm. Đổ thịt bò vào xào với gừng, nhanh tay đảo đều thịt.

Với cách làm bò kho trên cachlamhay.vn chúc bạn đọc có thêm công thức làm món bò kho thơm ngon cho gia đình dùng ạ.