Cách làm thịt chiên giòn sốt dứa thơm ngon lạ miệng

Thịt chiên giòn sốt dứa là món ăn ngon, dễ tiêu hóa chua ngọt bùi thơm với sự kết hợp của thịt thăn, dứa cùng các nguyên liệu khác tạo  nên món ăn tuyệt ngon. Hãy cùng cachlamhay.vn tham khảo:  Cách làm thịt chiên giòn sốt dứa thơm ngon lạ miệng.

Nếu như thịt bạn thường chế biến như rang thì hãy dùng món thịt chiên giòn sốt dứa thơm ngon, lạ miệng dưới đây chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có ngay món ăn ngon thơm nhất

Nguyên liệu: Thịt chiên giòn sốt dứa thơm ngon lạ miệng

400g thịt thăn

400g dứa

1 quả ớt chuông đỏ

1 quả ớt chuông xanh

15ml rượu nấu ăn

1 lòng trắng trứng

60ml sốt cà chua

15ml giấm gạo

25g đường

Bột ngô

Một ít muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa thái miếng vừa ăn, cho vào âu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút. Thịt thăn cắt lát dày khoảng 1,5cm. Tiếp đó cắt từng lát thịt thăn thành miếng dài.

Bước 2: Ướp gia vị thịt chiên giòn

Cắt từng miếng thịt dài thành miếng nhỏ như trên hình. Cho thịt vào tô rồi thêm 1 lòng trắng trứng, 15ml rượu nấu ăn, một ít muối rồi trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn. Thịt sau khi đã ướp lăn qua đĩa bột ngô sao cho bột áo đều thịt.

Bước 3: Nấu thịt chiên giòn

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã lăn qua bột vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa. Tiếp đó đun nóng dầu trong chảo và cho thịt đã chiên vào chiên lại khoảng 30 giây cho thịt được giòn. Dầu sau khi chiên thịt bạn cho ớt chuông vào chiên khoảng 10 giây rồi vớt ra. Chắt phần dầu thừa ra bát chỉ để lại một ít ở chảo, cho 60ml sốt cà chua vào đảo đều.

Thêm 25g đường vào chảo sốt cà chua, 15ml giấm gạo rồi đảo đều. Cho một ít bột ngô vào bát nước hòa tan rồi đổ vào chảo sốt cà chua rồi khấy đều. Tiếp đó cho dứa, thịt đã chiên, ớt chuông vào đảo chung. Bạn đun cho đến khi nước sốt sánh lại và phủ đều thịt, dứa thì tắt bếp.

Chỉ với 3 bước cách làm thịt chiên giòn sốt dứa thơm ngon lạ miệng, cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức làm món thịt lợn thơm ngon với dứa lạ miệng ngon cơm.

cachlamhay.vn tổng hợp