Cách làm thịt gà rang hạt dẻ, thơm ngon ngọt bùi

Thịt gà rang hạt dẻ vừa ngon lại dễ làm, với sự kết hợp của thịt gà ta tươi cùng hạt dẻ và các gia vị khác tạo nên  món ăn ngon, hấp dẫn ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời

Thịt gà rang, luộc bình thường mãi cũng chán, thử làm cách này om gà với hạt dẻ vừa ngon, dễ làm, mùi thơm hấp dẫn. Với chia sẻ cách chọn gà ngon, cùng cách làm thịt gà om hạt dẻ ngon dưới đây, cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức chế biến cho món thịt gà rang ngon hơn nhé.

Mẹo chọn gà thịt ngon:

Để chọn được gà vừa ngon vừa đẹp phục vụ cho việc: Thờ cúng dịp lễ Tết, cúng, giỗ hay chế biến món ăn hàng ngày, các bạn nên dành thời gian để quan sát, lựa chọn cho mình 1 con gà còn sống tươi nguyên. Nên mua của Trang trại mang đến tươi sống để đảm bảo chất lượng ngon và đảm bảo.

Trong quá trình quan sát chọn mua gà bạn cần lưu ý:

– Cầm 2 con gà có cùng kích cỡ, thấy con gà nào cảm giác nặng hơn thì gà đó có thịt săn chắc hơn.(nếu mua gà thịt ngoài chợ).

– Một con gà khỏe mạnh sẽ rất nhanh nhẹn, khó bắt, có đôi mắt sáng tinh nhanh, không lờ đờ, mào gà đỏ tươi, lông gà óng mượt, không bị xù lông.(nếu mua gà thịt tại trang trại)

– Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không có chảy nhớt ở mỏ.

– Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.

– Vạch lớp lông gà lên thấy da gà mỏng, mềm, bóp nhẹ vào thân gà thấy săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức, cánh. Dưới cánh gà, nách gà có thể thấy thịt, tia máu thì chứng tỏ gà săn chắc không có mỡ.

– Một con gà khỏe sẽ có hậu môn (phao câu) hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc ra phân bất thường. Còn nếu phân gà có bọt vàng, nhầy hoặc lẫn máu tươi … thì tuyệt đối không nên mua loại gà này bị nó đã bị nhiễm bệnh, điều này sẽ không đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

– Kiểm tra gà có bị tiêm nước để tăng trọng lượng hay không bằng cách lật cánh gà lên kiểm tra dưới nách, nếu nách có nhiều chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết tiêm nước phồng lên có màu đen, sau 1 thời gian màu đen đó lan rộng ra xung quanh thì chứng tỏ gà đã bị tiêm thuốc, tiêm nước tăng trọng lượng, tuyệt đối không được mua loại gà này.

– Một con gà khỏe mạnh tiêu hóa tốt thì diều gà không bị căng cứng.

 

– Cần lưu ý:

Tránh mua những con gà có biểu hiện như:

- Mào tái, thâm tím, ủ rũ, mỏ chảy nhớt nước dãi, diều căng cứng, mắt lờ đờ, cánh xệ, dáng vẻ mệt mỏi, đầu lúc nào cũng chúi xuống dưới.

- Lông xù hoặc xơ xác, da nhăn nheo, gầy gò, chân lạnh, khô, hậu môn trắng bệt hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay có phân dính xung quanh. Vì đây là những dấu hiệu của gà bị bệnh, khi ăn không những không ngon mà còn rất nguy hiểm tới ức khỏe tính mạng người dùng.

Chuẩn bị:

- Nửa con gà; 200g hạt dẻ đã tách vỏ ngoài, một ít gừng, tỏi; 3 thìa xì dầu nhạt; 1 thìa dầu hào; nửa thìa xì dầu; nửa thìa muối; một chút đường phèn; 1 thìa rượu nấu ăn

 

Rang hạt dẻ mãi cũng chán, đem nấu với thịt gà kiểu này làm ai cũng ăn vài bát cơm - 1

Cách làm: Cách làm thịt gà rang hạt dẻ, thơm ngon ngọt bùi

Bước 1: Bóc hạt dẻ

Đun sôi hạt dẻ trong nước 5 phút, sau đó bóc vỏ lớp vỏ nâu. 

Nếu bạn mua hạt dẻ còn nguyên phần vỏ cưng thì dùng dao cắt một đường ngang trên hạt dẻ, sau đó cho vào nồi nước, đun 10 phút thì lấy ra bóc bỏ vỏ.

Rang hạt dẻ mãi cũng chán, đem nấu với thịt gà kiểu này làm ai cũng ăn vài bát cơm - 3

Bước 2: Ướp thịt

Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch với nước, để ráo nước rồi cho vào bát. Thêm dầu hào, đổ 1 thìa rượu nấu ăn, trộn đều, ướp 15 phút.

Rang hạt dẻ mãi cũng chán, đem nấu với thịt gà kiểu này làm ai cũng ăn vài bát cơm - 4

Bước 3: Chiên hạt dẻ

Cho dầu vào nồi, đổ hạt dẻ vào và chiên trên lửa vừa, chiên đến khi bề ngoài hạt dẻ hơi cháy cạnh. Làm cách này để hạt dẻ không bị nát khi om mà nó cũng thơm ngon hơn. Lấy hạt dẻ ra.

Rang hạt dẻ mãi cũng chán, đem nấu với thịt gà kiểu này làm ai cũng ăn vài bát cơm - 5

Bước 4: Om

Vẫn trong chảo đó, đổ gà đã ướp vào xào, để phần mỡ của gà tiết ra, chiên cho đến khi nước cạn gần hết.

Rang hạt dẻ mãi cũng chán, đem nấu với thịt gà kiểu này làm ai cũng ăn vài bát cơm - 6

Cho hạt dẻ vào xào cùng.

Rang hạt dẻ mãi cũng chán, đem nấu với thịt gà kiểu này làm ai cũng ăn vài bát cơm - 7

Thêm bát con nước nóng, nước tương nhạt, nước tương đậm và một chút muối vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng, đậy vung, đun khoảng 20 đến 30 phút sau khi sôi. Thỉnh thoảng chú ý xem nước trong nồi có cạn không, khi cạn thì đổ thêm nửa bát nước nữa.

Rang hạt dẻ mãi cũng chán, đem nấu với thịt gà kiểu này làm ai cũng ăn vài bát cơm - 8

Gần được, tăng lửa đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Bạn không nên để nước cạn quá, dùng nước này rưới lên cơm ăn rất ngon!

Rang hạt dẻ mãi cũng chán, đem nấu với thịt gà kiểu này làm ai cũng ăn vài bát cơm - 9

Cho gà om hạt dẻ ra bát ăn cùng cơm trắng! Đây chắc chắn sẽ là món thịt gà thú vị nhất mà bạn từng thưởng thức!

Rang hạt dẻ mãi cũng chán, đem nấu với thịt gà kiểu này làm ai cũng ăn vài bát cơm - 10

Cách làm thịt gà rang hạt dẻ, thơm ngon ngọt bùi chỉ với 4 bước đơn giản bạn có ngay món ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức, ăn cùng với cơm nóng thì thật tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/rang-hat-de-mai-cung-chan-dem-nau-voi-thit-ga-kieu-na...