Cách làm thịt nhồi sả thơm ngon dễ làm cho ngày đông thêm ấm cúng

Thịt nhồi sả là món ăn ngon, hấp dẫn. Với sự kết hợp của thịt nạc xay cùng sả và các gia vị khác tạo nên món thịt nhồi sả thơm, lạ miệng cùng cachlamhay.vn vào bếp làm món này cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Mùa đông về, cơ thể cần được bổ sung đầy đủ năng lượng trong các bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết. Ngoài việc thịt xào, luộc thì thịt nhồi sả là món ăn ngon, dễ làm với công thức làm rất dễ dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 100g thịt heo xay hoặc gà xay...

- 1 quả trứng

- 2 muỗng cà phế nước mắm, 1 ít tiêu, bột nêm, đường

- Hành lá, rau mùi, cà rốt bào sợi, 1 ít mộc nhĩ đã ngâm nở, 1 xíu hành tây băm nhỏ, 1 củ hành khô tím băm nhỏ, 10 cây sả.

Cách làm thịt nhồi sả thơm ngon dễ làm cho ngày đông thêm ấm cúng

- Mộc nhĩ đã ngâm nở băm nhỏ; hành lá (chỉ sử dụng phần lá) và ngò thái nhỏ; hành tây, hành khô băm nhỏ.

- Băm nhỏ một ít sả để cho vào thịt cho thơm.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát (trừ các củ sả), trộn đều. Đi gang tay nhồi thịt cho dẻo, các nguyên liệu quyện chắc vào nhau

Học mẹ đảm làm ngay món thịt nhồi sả hót nhất mạng xã hội đảm bảo ăn là mê ngay - Ảnh 2

- Bước 1: Cắt sả thành các đoạn ngắn từ 15-18cm. Cho sả vào lò vi sóng để làm nóng một chút để thân cây sả mềm, dễ chẻ nhỏ hơn. Quay lò vi sóng khoảng 40-45 giây (tùy lò). Lột bỏ phần lá thừa và già bên ngoài.

- Bước 2: Dùng đầu nhọn của dao đâm vào giữa thân cây sả rồi cắt dọc thân cây. Cắt 4-5 đường dọc thân cây và xuyên qua thân cây nhưng không làm đứt rời hoàn toàn 2 đầu cây sả ra.

Học mẹ đảm làm ngay món thịt nhồi sả hót nhất mạng xã hội đảm bảo ăn là mê ngay - Ảnh 3

- Bước 3: Tiếp đến nhồi hỗn hợp thịt vào giỏ sả thật chặt. Sau khi nhồi xong, dùng lòng bàn tay bóp chặt cây sả. Làm tương tự đến hết.

- Bước 4: Xếp các giỏ sả nhồi thịt vào hộp rồi để tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

- Bước 5: Những cây sả nhồi thịt vào bát trứng cho bám đều sau đó thả vào chảo dầu ăn, chiên cho đến khi phần ngoài có màu vàng nâu là đã chín.

Học mẹ đảm làm ngay món thịt nhồi sả hót nhất mạng xã hội đảm bảo ăn là mê ngay - Ảnh 4

 

Vớt sả nhồi thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi đợi nguội một chút là thưởng thức.

Cách làm thịt nhồi sả thơm ngon dễ làm cho ngày đông thêm ấm cúng chỉ với 5 bước đơn giản bạn có ngay món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

cachlamhay.vn sưu tầm