Cách làm tôm chiên xù chuẩn vị giòn ngon tại nhà

Tôm chiên xù là món ăn yêu thích của mọi nhà chỉ cần nguyên liệu chính là tôm cùng trứng, bột chiên giòn cùng các gia vị khác kết hợp với sự khéo léo của người nội trợ bạn có ngay món tôm chiên xù ngon cho gia đình dùng rồi. Cùng cachlamhay.vn tham khảo: Cách làm tôm chiên xù chuẩn vị giòn ngon tại nhà dưới đây nhé.

Nếu như tôm bạn thường chế biến là rang, luộc, hấp thì hôm nay hãy đổi vị cho gia đình  làm món tôm chiên xù lạ miệng, ngon cơm dưới đây nhé. Cách làm không khó chỉ cần áp dụng công thức sau là bạn có ngay món tôm chiên xù cho cả nhà ăn ngon miệng rồi.

Xem thêm nohearthttps://cachlamhay.vn/cach-luoc-tom-ngon-top-7-che-bien-mon-ngon-tu-tom-chuan-vi.html

Cách làm tôm chiên xù chuẩn vị giòn ngon tại nhà

Tôm sắt tuy có kích thước nhỏ hơn so với các loại tôm khác nhưng hương vị thơm ngon, có vị ngọt đậm đà hơn khi chế biến.

- Khi chọn mua tôm sắt thì bạn cũng nên chọn mua những con tôm còn tươi, sống, thân có màu hồng trắng và phần chân tôm còn dính chặt với thân.

- Nếu bạn thấy tôm sắt có màu hồng đậm thì tôm này đã được bảo quản khá lâu, bị ươn và chất lượng đã bị giảm nhiều.

Bí quyết chọn mua tôm he (tôm biển) tươi

Bí quyết chọn mua tôm he tươi ngon

- Tôm he có vỏ mỏng, mềm và đầu nhỏ hơn so với tôm sú nhưng lại rất giàu chất dinh dưỡng và có vị ngọt tự nhiên.

- Khi chọn mua tôm he, nên mua những con tôm còn sống, nhảy tanh tách, thân tôm có màu hồng trắng, mắt xanh.

- Không nên chọn mua những con tôm he đã chết, vỏ có màu hồng đậm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm chiên xù

- Tôm: 500 gram.

- Bột chiên xù: 200 gram.

- Trứng gà: 2 quả.

- Bột chiên giòn: 150 gram.

- Gia vị cơ bản: Bột nêm, muối, dầu ăn, tương ớt,...

Các bước chế biến món tôm chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm bạn mua về rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi tôm. Bạn rút sạch dây chỉ đen trên lưng tôm. 

Sơ chế tôm

Bước 2: Ướp tôm chiên xù

Chuẩn bị chiếc tô sạch , ướp trong vòng 15 phút với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay.

Bước 3: Chiên tôm

- Bạn đập hai quả trứng gà ra chén, đánh đều. Dùng 2 chiếc đĩa lớn: 1 chiếc đổ bột chiên xù, chiếc còn lại đổ bột chiên giòn.

Nhúng bột

Bạn cầm đuôi tôm nhúng bột chiên giòn rồi nhúng qua trứng gà, sau đó lăn tôm qua bột chiên xù sao cho bột bám đều quanh thân tôm. Sau đó xếp gọn ra một chiếc đĩa lớn. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Chiên tôm

- Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập hết thân tôm. Đun nóng dầu rồi cho tôm vào chiên với lửa nhỏ đến khi vỏ ngoài xù lên, vàng ruộm thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Trong quá trình chiên bạn nhớ lật trở, để tôm chín đều nhé.

Bước 4: Thành phẩm món tôm chiên xù

Bạn bày tôm ra đĩa, khi ăn dùng kèm tương ớt và dưa leo, dưa góp, rau thơm,... để tăng thêm hương vị và chống ngán. Món tôm chiên xù làm món ăn chơi, món nhậu đều rất ngon.

Với chia sẻ bí quyết chọn tôm ngon cùng cách làm tôm chiên xù cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức món tôm ngon mới cho gia đình dùng ngon miệng mỗi ngày nhé. Chỉ cần có 4 bước đơn giản bạn có ngay món tôm ngon thơm lừng căn bếp nhỏ rồi.

Nguồn tổng hợp