Cách làm tôm nướng mật ong thơm lừng căn bếp nhỏ

Thịt tôm giàu canxi kết hợp với mật ong cùng các gia vị khác xiên vào que nướng. Khi nướng xong mùi thơm ngọt của thịt tôm vừa ngon lại bổ dưỡng cả nhà ai ăn cũng khen ngon. Hãy cùng tham khảo cách làm tôm nướng mật ong thơm lừng căn bếp nhỏ.

Nếu như tôm thường ngày bạn luộc, rang thì hôm nay hãy thử đổi vị với cách làm tôm nướng mật ong thơm lừng căn bếp nhỏ, chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon, hấp dẫn trong tiết trời mùa thu se lạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt tôm nướng

  • Tôm sú: 700 gram(tùy số lượng người ăn)
  • Chanh: 1 quả
  • Mật ong nguyên chất: 150ml
  • Rượu vang trắng: 70ml
  • Rau xà lách: 100 gram
  • Các gia vị khác: 2 thìa bột canh, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường,1 thìa hạt tiêu.
  • Xiên que: 15-20 cái
  • Lò than
  • Màng bọc thực phẩm

Chi tiết cách làm tôm nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

tôm nướng mật ong

Các bạn lưu ý, khi chọn mua tôm thì các bạn phải chọn loại tôm còn tươi sống, không bị chết hay dập. Tốt nhất để đảm bảo an toàn các bạn nên mua tôm được bán trong siêu thị.

Sau khi đã mua tôm về, các bạn dùng kéo cắt phần râu tôm, rửa sạch với nước khoảng 2 lần rồi để ráo.

Chanh rửa sạch, cắt làm đôi vắt lấy khoảng 3 thìa nước cốt.

Rau xà lách rửa rồi ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Ướp tôm

tôm nướng mật ong

Đối với món tôm nướng mật ong này, các bạn nên ướp tôm cùng các gia vị để tôm có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 150ml mật ong, 70ml rượu vang trắng, 3 thìa nước cốt, 2 thìa bột canh, 2 thìa bột ngọt(mì chính), 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu. Đảo đều cho hỗn hợp tan hết ra.

Đeo găng tay vào, cho tôm vào hỗn hợp, dùng tay bóp nhẹ thật đều để tôm được ngấm gia vị.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút đến 1 giờ.

Bước 3: Nướng tôm

Tôm sau khi đã ướp xong, các bạn mang ra ngoài để cho bớt lạnh rồi tiến hành xiên que. Các bạn dùng que xiên từ đầu tôm đến cuối đuôi. Làm tương tự và lần lượt cho đến khi hết tôm.

Làm nóng lò than, sau đó đặt các que xiên lên vỉ nướng, đặt lên lò than và nướng.

Trong quá trình nướng, các bạn nên dùng cọ thực phẩm quết đều hỗn hợp ở bước 2 còn sót lại sau khi ướp để phết đều lên mình tôm ở cả 2 bên.

Nướng cho đến khi tôm chín và chuyển sang màu đỏ hấp dẫn thì chúng ta cho vỉ nướng xuống.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

tôm nướng mật ong

Bày các que xiên lên đĩa, trang trí thêm rau xà lách, ớt chẻ hoa hoặc là vài cọng rau thơm sao cho món ăn thêm phần đẹp mắt.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món tôm nướng mật ong rồi. Thật dễ dàng có phải không ? Chắc chắn đây sẽ là món ăn “hot” nhất cuối tuần cho xem. Các bạn hãy mau mau ghi lại công thức để có dịp trổ tài cho gia đình, bạn bè và người thân thưởng thức nhé!

Theo nguồn tổng hợp