Cách làm tôm xào lá hẹ vừa ngon, lại dễ làm

Tôm giàu dinh dưỡng nên được chị em chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó, có món tôm xào lá hẹ vừa dễ làm lại ngon lạ miệng. Cùng cachlamhay.vn vào bếp làm món công thức xào tôm lá hẹ dưới đây.

Nguyên liệu:

- 200g tép

- 100 gam lá hẹ

- Ớt đỏ khô, gừng, dầu ăn

- Nêm gia vị: nước tương loại nhạt, muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tép rửa sạch, để ráo nước. Lá hẹ nhặt và rửa sạch, cắt khúc, để riêng. Nên chia đôi phần thân cây hẹ và lá để riêng. Một mẩu gừng băm nhỏ, ớt khô (nếu thích) cắt miếng.

Bước 2: Xào tép

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho gừng, ớt vào xào thơm.

Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 1

Sau đó, cho tép vào xào, đảo nhanh tay, cho đến khi nước ở tép chảy ra cạn gần hết thì thêm nước tương vào đảo đều.

Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 3

Lúc này cho phần thân cây hẹ vào trước, xào lên cho thơm.

Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 5

Thêm muối, hạt tiêu rồi cho phần lá của cây hẹ vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, cho tép xào hẹ ra đĩa rồi ăn nóng với cơm.

Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 7

Lưu ý: Khi xào hẹ nên xào nhanh tay, không nên xào lâu sẽ bị mất hương vị. Ngoài ra, muối nên cho cuối cùng không nó sẽ khiến lá hẹ ra nước.

 

Mát trời làm nồi tép xào rẻ tiền mà trôi cơm, nấu bao nhiêu cũng hết - 9

 

Cách làm tôm xào lá hẹ vừa ngon, lại dễ làm chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có ngay món tôm xào lá hẹ vừa ngon, lại bổ dưỡng rồi.

Chúc các bạn thành công

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mat-troi-lam-noi-tep-xao-re-tien-ma-troi-com-nau-bao-..