Cách luộc gà ngon vàng ươm thịt ngọt của đầu bếp nổi tiếng

Gà luộc món ăn yêu thích của mọi gia đình. Vậy luộc gà như nào là ngon, mềm giòn da vàng không bị nứt, đủ độ chín thì cần có bí quyết riêng. Với cách luộc gà ngon dưới đây hy vọng chị em có món gà luộc ngon nhất. Dù là gà công nghiệp nếu biết luộc, bạn cũng có thể luộc đùi gà công nghiệp vừa ngon, ngọt, mềm ai ăn cũng thích.. Hãy cùng tham khảo bài viết: Cách luộc gà ngon vàng ươm thịt ngọt của đầu bếp nổi tiếng.

Gà luộc, vừa ngon lại dễ ăn nên được nhiều gia đình lựa chọn. Nếu không biết luộc thì gà  sẽ dai, ăn lại nhạt bung vỡ da nứt nẻ nhìn mất thẩm mỹ của con gà mà ăn lại không ngon. Chỉ với cách luộc gà ngon dưới đây thì dù là gà nào đi chăng nữa thì luộc ăn vẫn ngon ngọt, mềm đủ độ chín và dinh dưỡng. Lên mạng tìm được cách luộc gà ngon, luộc thấy ngon chia sẻ chị em cùng làm nhé. 

Nhiều người thường có "ác cảm" với gà công nghiệp vì cho rằng thịt gà này mềm, quá nạc, nhạt thịt, chế biến không ngon. Vì thế, phần lớn bà nội chợ chỉ dùng gà công nghiệp để làm KFC, khô gà, xào... mà rất ít người đem rang hoặc luộc. Tuy nhiên, nếu biết cách thì luộc gà công nghiệp cũng sẽ vô cùng hấp dẫn. 

Là đầu bếp chuyên nghiệp nên anh Nguyễn Văn Khu (Hà Nội) có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm bánh cũng như chế biến nhiều các món ăn ngon hấp dẫn. Anh cũng từng là giảng viên của nhiều trung tâm dạy nấu ăn, giảng viên dạy và chuyển giao công nghệ bánh cho nhiều tiệm và cá nhân trong và ngoài nước... Mới đây, khi chia sẻ cách luộc đùi gà công nghiệp ngon và ngọt trên mạng xã hội, anh nhận được nhiều lượt like và chia sẻ. Nhiều chị em nội trợ còn thi nhau hỏi anh bí quyết vì thực tế, trẻ nhỏ thích gà công nghiệp do thịt mềm nhưng bản thân các mẹ lại không biết luộc thế nào cho ngon.

Cách luộc gà công nghiệp ngon

dau bep "xin" mach cach luoc dui ga cong nghiep vua ngon lai ngot khong che vao dau duoc - 1

 

Đầu bếp chuyên nghiệp Nguyễn Văn Khu

Dưới đây là chia sẻ cả nhà cách luộc gà đùi công nghiệp ngon và ngọt của đầu bếp Nguyễn Văn Khu, các bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị:

- 3-4 cái đùi gà công nghiệp nguyên tỏi, rửa sạch bóp muối và nước gừng cho thơm. Rửa sạch để ráo nước.

- 1,5 lit nước lọc

- 15gr muối tinh

- 10gr gừng cắt lát

- 10gr cọng hành lá

- 10gr rượu mai quế lộ

 Cách làm:

Luộc đùi gà

- Cho nước và tất cả gia giảm bên trên vào nồi đun sôi 90 độ C, sau đó thả đùi gà vào, đun nước cho sôi trở lại.

- Sau khi nước sôi, đậy vung, tắt bếp, để ngâm 20-25 phút( tuỳ theo đùi to hay nhỏ).

- Ngâm xong, kiểm tra bằng cách lấy đũa châm vào vị trí dày nhất của đùi gà, kiểm tra nếu nước trong chảy ra là gà đã chín, còn hơi đỏ bật bếp lên chút rồi ngâm thêm 2-3 phút nữa là được.

Ngâm đùi gà luộc vào nước đá:

- Chuẩn bị chậu nước đá để ngâm gà sau khi vớt ra. Ngâm tầm 15-20 phút thì treo đùi lên cho ráo nước.

dau bep "xin" mach cach luoc dui ga cong nghiep vua ngon lai ngot khong che vao dau duoc - 3

Chuẩn bị nước chấm hành lá gừng tươi và mỡ hành:

- 20gr hành lá thái nhỏ; 20gr gừng bào mịn hoặc xay mịn; 10gr muối tinh; 100gr dầu ăn (dầu ăn bạn đun sôi, sau đó cho vài lát hành khô vào cho thơm, vớt hết hành khô đi, lúc dầu đang nóng bạn đổ dầu vào bát hành lá + gừng bào + muối tinh). Khuấy đều tất cả rồi để nguội.

Trình bày:

- Đùi gà đem xé sợi hoặc đem chặt thành miếng tùy ý, bày lên đĩa.

- Rưới sốt hành gừng lên thịt gà rồi thưởng thức thôi.

dau bep "xin" mach cach luoc dui ga cong nghiep vua ngon lai ngot khong che vao dau duoc - 4

Thịt gà rất mềm, ngọt, ngon ăn vô cùng hấp dẫn.

Cách chọn gà

Để có được một con gà luộc ngon, bước chọn gà rất quan trọng. Thông thường nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1.5 kg tới 2 kg là ổn. Nếu bạn chọn gà quá to khi luộc gà sẽ bị nứt. Nếu không có thời gian làm gà còn sống, bạn có thể chọn mua gà đã được làm sẵn và chú ý tới những điểm sau:

Cách luộc gà ngon không bị nứt da

+ Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

+ Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

+ Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

+ Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh…

+ Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chọn nồi luộc gà phù hợp

Chọn nồi luộc rất quan trọng. Các bạn nên chọn loại nồi có chiều cao và chiều rộng tương đương với con gà. Thông thường gà từ 1.5 – 2 kg các bạn có thể chọn nồi với đường kính 28 cm là vừa phải.

Luộc gà trong nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa. Còn nếu luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được.

Cách luộc gà ngon

Trước khi luộc gà, bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to. Đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc thêm trong khoảng 10 phút nữa. Lưu ý trong giai đoạn này, không được đậy nắp nồi khi luộc.

Cách luộc gà ngon không bị nứt da

Sau khoảng 10 phút, các bạn tắt bếp rồi đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa thì gà sẽ chín đều. Tùy thuộc vào độ lớn của gà, mà các bạn điều chỉnh thời gian lại cho phù hợp nhé, nếu gà quá lớn thì các bạn luộc trên bếp thêm 5 – 20 phút nữa nhé! Gà nhỏ thì giảm thời gian lại thêm 5 phút.

Trong quá trình luộc, các bạn có thể cho thêm vài lát gừng hoặc vài đầu hành lá để gà được thơm ngon hơn.

Cách giữ cho gà dai ngon, đẹp mắt

Sau khi hết thời gian luộc, các bạn vớt gà ra và cho vào 1 tô nước lớn, thêm vào đá viên đợi khi gà nguội hẳn thì vớt gà ra và để cho ráo nước. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn, đồng thời màu sắc cũng tươi ngon, bắt mắt hơn!

Cuối cùng bạn lấy 1 củ nghệ, giã dập rồi trộn với 1 ít nước luộc gà, phết đều lên phần da gà để có màu vàng óng đẹp mắt.

Cách luộc gà ngon không bị nứt da

Với chia sẻ cách luộc gà ngon trên cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm công thức luộc gà ngon nhất cho gia đình dùng và thưởng thức ngon miệng, hấp dẫn đủ độ chín không bị nhạt và  nứt da nhé. Gà luộc vàng ruộm ngọt mềm cả nhà ai ăn cũng thích.

cachlamhay.vn tổng hợp