Cách luộc tôm ngon, không bị tanh ngọt chỉ cần thêm nguyên liệu sau

 Tôm cung cấp nguồn protein dồi dào, giàu vitamin B12 và các khoáng chất khác như canxi, omega 3,... Bên cạnh đó, tôm còn giúp ngăn ngừa ung thư nhờ vào khả năng ngăn chặn những tế bào ung thư phát triển. Bạn thích ăn tôm luộc mà chưa biết cách luộc sao cho thơm ngọt không bị tanh thì hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Tôm luộc dễ làm lại thực hiện nhanh, luộc tôm sao cho ngon ngọt không bị tanh là điều chị em hay tìm kiếm, cách luộc tôm sau hy vọng chị em có thêm bí quyết luộc tôm ngon hơn nhé.

Cách luộc tôm ngon, không bị tanh ngọt chỉ cần thêm nguyên liệu sau

Xem thêm cách chọn tôm ngon: nohearthttps://cachlamhay.vn/cach-chon-tom-ngon-khi-mua-tom-can-chu-y-cac-dieu-sau.html

Nguyên liệu: Cách luộc tôm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để tôm được ngon ngọt, bạn nên chọn tôm còn tươi, thịt tôm nhìn vào có màu trắng mờ, lớp vỏ có màu xám nhạt và thịt chắc.

Tôm tươi mua về rửa sạch với nước, có thể lấy bỏ chỉ đen ở bên trong nhưng không lột bỏ vỏ và đầu tôm.

Các chuyên gia ẩm thực cho rằng tôm sẽ ngon, ngọt và giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn khi luộc còn đầu và vỏ.

Bước 2: Luộc tôm

Đặt nồi lên bếp và cho nước vào nồi sao cho ngập toàn bộ tôm khoảng từ 2 - 2.5cm. Cho vào nước ¼ ly giấm táo, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột gia vị hải sản rồi sau đó khuấy đều, tiếp tục đun để gia vị hòa tan với nước. Khi nước đã sôi, bạn cho toàn bộ phần tôm còn nguyên đầu, vỏ vào luộc.

Luộc cho đến khi có vài con tôm nổi lên mặt nước thì có nghĩa là tôm đã chín. Lưu ý không luộc tôm quá chín, vì khi đó tôm sẽ bị cứng và dai

Thời gian luộc tôm thường không cố định, dao động trong khoảng từ 2 - 7 phút tùy kích thước và số lượng của tôm. Bạn có thể kiểm tra độ chín bằng cách xem phần thịt dày nhất của tôm và chuyển sang đục hay chưa.

Sau khi luộc tôm xong, bạn vớt tôm ra nhúng ngay tôm vào thau nước đá rồi lấy ra ngoài để ngăn cho tôm chín tiếp, tiếp đó bạn để tôm ráo nước.

Thành phẩm

Vậy là món tôm luộc đã hoàn thành. Bạn gắp tôm ra ngoài, sắp xếp trên đĩa đã có sẵn vài lát chanh là được. Chúc các bạn thành công!

1. Không thêm quá nhiều gia vị khi luộc tôm, chỉ cần hành lá, gừng, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

2. Phải đợi nước sôi rồi mới cho tôm vào, thời gian nấu không nên để quá lâu, nếu không nó sẽ khiến thịt tôm quá chín và dai. Tôm chín sẽ có màu đỏ hoàn toàn.

Với chia sẻ Cách luộc tôm ngon, không bị tanh ngọt chỉ cần thêm nguyên liệu sau cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm công thức luộc tôm ngon hơn nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp