Cách nấu bún cá chuẩn vị ngon bổ cuối tuần vui vẻ

Bún cá là món ăn ngon, cách nấu bún cá không hề khó chỉ cần chuyển bị nguyên liệu cá cùng các gia vị khác tạo nên món bún cá ngon, hấp dẫn cuối tuần chua ngọt ăn mãi vẫn thích. Hãy cùng cachlamhay.vn vào bếp cách nấu bún cá chuẩn vị ngon bổ cuối tuần vui vẻ.

Ngày cuối tuần gia đình nào cũng có thời gian rảnh hơn so với ngày thứ đi làm tất bật. Vì vậy, có time chuẩn bị  nhiều món ăn ngon hơn. Hãy cùng cachlamhay.vn vào bếp Cách nấu bún cá chuẩn vị ngon bổ cuối tuần vui vẻ hy vọng bạn đọc có thêm công thức chế biến món bún cá thơm ngon cả nhà ăn ngon miệng nhất nhé.

Cách nấu bún cá chuẩn vị ngon bổ cuối tuần vui vẻ

Chuẩn bị nguyên liệu bún cá

- 1 kg bún tươi

- 1 kg cá tươi

- 300 gr xương cục

- 100 gr bột năng - 300 gr cà chua - 500 gr rau cần - 100 gr thì là - 50 gr hành lá - 20 gr hành khô - 15 gr gừng - 20 gr me chua khô - 2 gr hạt điều màu - 2 gr bột nghệ - 5 gr hạt nêm - 10 ml nước mắm - 2 gr muối - 2 gr tiêu xay

Lưu ý:

- Có thể dùng nhiều loại cá nước ngọt khác nhau tùy vào sở thích của mỗi gia đình.

- Có thể lựa chọn rau ăn kèm theo từng mùa và khẩu vị.

cach nau bun ca thanh mat cuc hap dan - 1

Cách nấu bún cá ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lọc và thái thịt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào âu lớn.

Ướp 1/2 thìa mì chính, 1/5 thìa bột canh vào âu cá trộn đều lên và để từ 3 đến 4 tiếng cho cá thấm gia vị. Bạn cũng có thể ướp cá qua đêm trong tủ lạnh để món ăn ngon hơn.

Rửa sạch dọc mùng, cà chua, thì là cùng hành lá. Tiếp theo, thái múi cau cà chua, tước xơ dọc mùng và cắt khúc. Riêng thì là và hành lá thái nhỏ.

Thái nhỏ hành lá

Bước 2: Ninh xương

Thêm 4 bát nước to, đổ ngập xương cục, thêm muối, hành khô, gừng vừa chuẩn bị. Bắc nồi xương lên bếp đun sôi, hớt bọt nếu có. Đợi nước sôi cho thêm xương cá và đầu cá vào. Ninh xương từ 30-40 phút.

Bước 3: Chiên cá

cach nau bun ca thanh mat cuc hap dan - 2

- Cho cá thái miếng vào túi zip (túi có mép dán) hoặc hộp có nắp đậy cùng khoảng 4 thìa canh bột năng và ½ thìa nhỏ (2 gram) bột nghệ, xóc đều cho bột bám một lớp mỏng quanh miếng cá.

- Đợi dầu sôi rồi thả cá vào chiên trên lửa vừa, chiên cá cho tới khi vàng đều, gắp ra cho ráo dầu.

Bước 4: Nấu nước bún cá

- Rang hạt điều màu với 1 thìa canh dầu ăn (khoảng 15 ml) cho tới khi hạt điều chuyển màu nâu sậm và dầu ăn có màu đỏ. Tắt bếp, dùng thìa gạn bỏ hạt màu điều.

- Phi thơm hành khô trong dầu ăn đã rang hạt điều. Cho tiếp cà chua vào xào cùng 1 thìa nhỏ (1 thìa = 5 gram) hạt nêm tới khi chín mềm. Chắt nước ninh xương vào nồi cà chua, thêm nước và hạt nêm nếu cần. Thêm từ từ từng thìa nước me chua vào nồi tới khi vừa miệng. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp, nêm thêm mắm muối theo khẩu vị, đậy vung, khi gần ăn thì đun nóng lại.

cach nau bun ca thanh mat cuc hap dan - 4

5 Thành phẩm bún cá

- Rau cần chần với nước sôi trong khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho giòn.

- Chần qua bún với nước sôi rồi chia đều ra các bát tô, xếp cá rán, rau cần, hành lá, thì là lên trên cùng, chan nước dùng và thưởng thức khi còn nóng.

Chỉ với 5 bước đơn giản trên. Cách nấu bún cá ngon tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn của người nấu. Bún cá ngon phải có vị ngọt của xương, vị chua nhẹ của me và cà chua. Chúc bạn thành công với công thức nấu bún cá trên.