Nguyên liệu canh hến nấu rau muống
400g hến còn nguyên vỏ
- 1 bó rau muống
- Muối
- 1 nhánh gừng nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau muống lặt bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
- Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi.
Bước 2: Luộc hến và nấu canh hến rau muống
- Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.
- Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.
- Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến.
- Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.
Bước 3: Thành phẩm canh hến rau muống
Canh hến nấu rau muống khi nấu xong xanh giòn nhọt cho ra tô ăn với cơm nóng rất ngon. Món ăn vừa bổ lại mát, giải nhiệt
Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn có ngay món canh hến rau muống cho cả gia đình dùng món ăn bổ mát, lại ngon giải nhiệt mùa hè.