Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ cay nồng chỉ với 3 bước

Thử đổi vị ngày mưa với món ăn này nhé, hương vị cay nồng ấm nóng đặc trưng kết hợp với vị béo ngậy của thịt ba chỉ vừa ăn vừa xuýt xoa rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình ngày lạnh đấy. Xem thử ngay nào.

Nguyên liệu

Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Kim chi cải thảo sau khi mua về tách nước và cái để riêng, rồi cắt kim chi thành miếng vừa ăn.

Hành boa rô và ớt rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào tô rồi ướp cùng ½ thìa muối và ½ thìa tiêu. Đảo đều rồi ướp thịt trong khoảng 5-10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu canh

Cho thịt đã ướp sẵn vào nồi cùng 1 ít dầu ăn (nếu nhà bạn có nồi đất thì nên dùng nhé vì món ăn sử dụng trong nồi đất sẽ có hương vị thơm ngon hơn hẳn).

Đảo đều cho đến khi thịt săn lại, tiếp đến trút hết phần kim chi đã chuẩn bị như trên vào rồi đảo sơ cho phần thịt và kim chi hòa vào nhau. Sau đó cho nước kim chi vào (khoảng 1 chén) và 250ml nước ấm rồi đảo sơ thêm 1 lần nữa cho đều hỗn hợp.

Đun canh cùng lửa lớn cho tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ rồi đậy nắp và tiếp tục đun thêm 15 phút.

Sau thời gian đun, nêm nếm thêm gia vị cùng 1 thìa đường cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Trút canh ra tô rồi trang trí thêm hành boa rô cùng vài lát ớt sừng cho hấp dẫn. Canh này dùng nóng với cơm trắng và trứng cuộn thì hao hết nồi cơm đấy nhé.

Đùng chuẩn các kiểu phim Hàn ngồi ăn cơm kim chi rồi đúng không nào? Bổ sung ngay vào thực đơn cuối tuần này để đổi vị cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công.

Theo nguồn: https://meovatgiadinh.vn/cach-nau-canh-kim-chi-thit-ba-chi-cay-nong-chi-voi-3-buoc.html