Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con chim bồ câu.
- Đậu xanh: 200gr.
- Gạo: 200gr.
- Hành, tỏi băm.
- Hành lá.
Các bước tiến hành nấu:
Bước 1: Đầu tiên các bạn lọc lấy thịt bồ câu sau đó băm nhuyễn, còn phần xương các bạn cho vào nồi nước ninh cho nước ngọt để nấu cháo. Gạo và đậu xanh ngâm nước cà sạch phần vỏ đậu xanh.
Bước 2: Phần xương bồ câu ninh cho nhừ để được phần nước nấu cháo ngon, sau đó cho đậu xanh và gạp vào nấu cho gạo và đậu xanh mềm.
Bước 3: Đậy nắp lại nấu khoảng 30 phút . Tiếp đến phi thơm hành tỏi băm cho thịt bồ câu đã băm nhuyễn vào xào cho thơm là được.
Bước 4: Đổ hết phần thịt bồ câu vào nồi cháo nấu cho thật nhừ. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, nếu bạn thích có thể cho thêm 1 chút tiêu phần người lớn ăn, còn cho bé ăn thì chỉ nêm thêm 1 chút nước mắm và muối là đủ.
Với 4 bước trên các mẹ đã có một món cháo ngon tuyệt với cho bé rồi. Chúc các mẹ thành công.