Cách nấu cháo chim câu cho bé với rau củ giúp bé hay ăn chóng lớn

Thịt chim câu rất nhiều chất đạm vừa ngon, vừa bổ kết hợp nấu cùng rau củ giúp bé yêu có món ăn nhiều chất dinh dưỡng .Món cháo này dễ làm mẹ chỉ cần thực hiện các bước đơn giản thôi là đã làm được món cháo ngon cho bé yêu rồi.

Nguyên liệu

- Gạo nếp, gạo tẻ

- Chim bồ câu ra ràng đã làm sạch

* Các loại hạt, rau củ có thể nấu cùng với cháo chim bồ câu như: hạt sen, đỗ xanh, rau mùi - hành lá - rau răm, cà rốt, ngô bao tử, nấm hương, hành củ khô...

Cách làm

Bước 1:  Làm thịt chim 

Bóp chết chim nếu sợ các bạn có thể   bịt mũi, hay dìm đầu chim vào trong nước, cuốn băng dính kín mũi,v.v...

Vặt sạch lông, lông chim rất dễ vặt không cho vào nước sôi như gà mà vặt sống nhé.

Xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm.

 Rửa sạch bẩn và lông cháy rồi mổ,  có thể dùng kéo. Cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng.  Cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều.

Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,.v.v... Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Làm sạch nội tâm như cách làm nội tâm gà. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch.

Lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim (vì nếu cho vào nấu cháo sẽ bị hôi). Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm (một chút thôi cho thơm nhé)

Bước 2: Ninh cháo

Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn.

Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim  vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.

Bước 3: Xào thịt chim

Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp ở bước 1.

Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào,  phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới

Bước 4: Nấu cháo

 Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim.  Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.

 Cháo chín, loại bỏ phần xương,  vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.

Nhìn ngon và  hấp dẫn đúng không nào.HI vọng các mẹ với cách trên nấu cho các bé món cháo chim bồ câu thơm ngon , bổ dưỡng cho bé yêu nhé