Cách nấu cháo thịt bò cho mẹ bầu giúp con khỏe mạnh nhé

Trong giai đoạn mang bầu cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé vì vậy các mẹ cố gắng chịu khó ăn các món cháo bổ dưỡng nhé. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu cháo bò thơm ngon cho mẹ bầu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

 1kg xương sườn bò

•    1kg xương ống heo

•    200gr gạo dẻo

•    50gr gừng già

•    Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt

•    Hành tím, hành lá, rau tía tô

Các bước nấu cháo thịt bò
 

Cách chế biến món cháo thịt bò

 Sơ chế nguyên liệu

•    Xương sườn bò mua về bạn đem rửa thật sạch, để ráo, chặt xương thành những đoạn ngắn. Sau đó, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua cho sạch và khử mùi hôi, vớt ra rửa với nước một lần nữa.

•    Xương ống heo mua về rửa sạch, để ráo nước, sau khi chần sơ qua và rửa sạch thì bạn đập vỡ ống xương để khi hầm, chất ngọt từ xương nhanh tiết ra hơn.

•    Thịt nạc bò đem cắt mỏng, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 3 củ hành tím bằm nhỏ, chút tiêu, trộn đều, ướp cho thịt thấm.

•    Gạo và nếp đem vo sạch và ngâm cho mềm.

•    Gừng đem gọt sạch vỏ, cắt sợi chỉ (lưu ý không chọn gừng có mầm và gừng héo)

•    Rau tía tô và hành lá đem nhặt, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn cắt sợi chỉ hành lá và tía tô.

•    Lột vỏ hành tím, bào mỏng, phi thơm hành với 2 muỗng canh dầu ăn, hành vừa vàng thì bạn tắt bếp, vớt hành ra riêng.

Hầm xương bò

•    Xương ống heo và xương sườn bò sau khi sơ chế xong thì bạn cho vào nồi lớn, thêm 4 lít nước lọc, một ít muối và hạt nêm. Sau đó, đậy nắp nồi và hầm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ để lấy nước ngọt.

•    Trong thời gian hầm xương, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước hầm trong và thơm hơn. Có thể cho vào một củ hành tím nướng để tạo mùi thơm đặc biệt cho món cháo.

 Nấu cháo thịt bò

•    Sau khi hầm xương xong, bạn lọc nước qua một cái nồi khác, đổ gạo và nếp vào, nấu cho đến khi gạo và nếp nhuyễn thì cho gừng, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu vào và nếm lại thấy vừa ăn là được.

•    Bạn để cháo sôi thêm một lúc thì trút chỗ thịt bò đã ướp vào quậy nhanh tay cho thịt chín đều và tắt bếp ngay. Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu chỉ cần cho thịt vừa chín tới để giữ được các chất dinh dưỡng có trong thịt. Như thế thì việc dưỡng thai mới có hiệu quả.