Cách nấu miến gà ngon chuẩn vị đón xuân canh tý 2020 thêm khỏe vui

Ngày tết, với nhiều món ăn ngán, lắm dầu mỡ, muốn đổi vị món ăn nào vừa ngon, dễ ăn lại bổ dưỡng không ngán cho cả gia đình là điêu băn khoăn lo lắng của người nội trợ. Với cách nấu miến gà ngon chuẩn vị với nguyên liệu thịt gà cùng miến và các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon thơm phức, dễ ăn đón tết canh tý 2020 thêm khỏe vui.

Miến gà là món ăn ngon, dễ làm, lại bổ dưỡng, ngày tết mà cùng  gia đình làm món này cho gia đình thưởng thức những lúc bận đi chơi họ hàng không có time bày nhiều món ăn, mà làm món miến gà thì tuyệt vời, bạn chỉ cần bỏ ít chút time có ngay  món miến gà thơm ngon nức mũi cho cả gia đình dùng tết rồi.Chúc các bạn năm mới bình an, hạnh phúc, may mắn, sức khỏe với nhiều món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình thêm khỏe vui mỗi ngày nhé và đừng quên cachlamhay.vn luôn đồng hành những món ăn ngon cho bếp nhỏ của gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuyển bị cho món miến gà

- Xương gà: 2 bộ tùy thuộc vào lượng ăn

- Ức gà: 3 cái

- Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương

- Hành tây: 2 củ

- Hành khô: 2 củ

- Gừng: 1 củ

- Nước: 3l

- Hành lá, rau mùi, giá

- Chanh, ớt

- Miến: 2kg

- Gia vị: Hạt nêm, muối, tương ớt, tương đen

Hấp dẫn cách nấu miến gà ngon chuẩn vị đón xuân canh tý 2020 thêm khỏe vui

 Bước 1 Sơ chế nguyên liệu thịt gà

Ức gà, xương gà mua về rửa thật sạch với nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước. Miến ngâm với nước nóng khoảng 15-20 phút cho nở mềm. Gừng, hành tây, hành khô cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bổ dọc, tách bỏ hạt rồi thái vát.    Rau mùi, hành lá, giá rửa sạch, thái khúc ngắn.

 

 Bước 2: Sơ chế hoa hồi

Rang sơ qua 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa canh hạt mùi, 2 thìa cà phê đinh hương trong khoảng 5-10 phút cho các nguyên liệu dậy mùi thơm. Sau đó cho các nguyên liệu này vào miếng vải sạch, rồi buộc túm chặt lại để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.

Bước 3: Ninh xương gà

Cho xương gà vào nồi nước khoảng 3l cùng gừng thái lát, hành khô thái lát, túi vải hoa hồi, rồi bắc lên bếp hầm khoảng 1 giờ.

Bước 4: Nấu miến gà

Cho ức gà vào nồi nước hầm xương luộc chín rồi vớt ra đĩa. Sau đó nêm vào nồi nước dùng1/ 2 thìa cà phê bột ngọt, 1/ 2 thìa cà phê muối, 1/ 2 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn là được. Lưu ý tùy thuộc vào độ mặn nhạt để nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. 

Đợi ức gà nguội, bạn xé, hoặc thái thành miếng vừa ăn.

 Chần miến vào nước sôi rồi vớt ra bát to cho thêm giá, hành tây, hành lá, thịt gà xé nhỏ rồi chan phần nước dùng vào, rắc một vài còng mùi lên trên để trang trí và thưởng thức.

Bước 5: Thành phẩm món miến gà ngon

Miến gà nấu xong thơm ngọt vừa ăn, màu xanh của lá mùi xanh tự nhiên không bị thâm, cho  ra bát loa to thưởng thức bạn có thể trang trí thêm cùng vài cọng mùi, ớt sao cho ngon và đẹp mắt.

Mang món này ra dùng nóng cho cả gia đình, món ăn dễ làm không ngán, lại nhanh, thuận tiện cho ngày tết bận rộn đón tết thêm yêu thương những vẫn bảo đảm sức khỏe cho cả gia đình.

Với bài viết chia sẻ cách nấu món gà ngon ở trên cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm công thức nấu miến  gà ngon cho cả gia đình thêm khỏe vui nhé.