Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1-2 túi nấm kim châm
– 500g thịt bò xúc
– 2 bìa đậu phụ
– 1 củ cà rốt, hành lá
– Muối, bột nêm
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh thịt bò cuộn kim chi:
+ thịt bò rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
+ Nấm kim châm rửa sạch.
+ Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng.
+ Đậu phụ rửa sạch, xắt miếng nhỏ.
+ Hành lá chỉ lấy phần lá dài, để nguyên rửa sạch, chần qua nước sôi.
Bước 2: Cuộn thịt bò
+ Trải từng lát thịt bò ra, cho một ít nấm kim châm vào giữa rồi cuộn tròn miếng thịt lại, dùng hành cột chặt lại.
Bước 3: Nấu thịt bò
+ Đầu tiên bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho đậu và cà rốt vào.
+ Bạn nấu khoảng 5 phút thì cho cuộn thịt bòvào, thêm hạt nêm và muối cho vừa miệng, đun thêm 3 phút thì tắt bếp.
+ Cuối cùng bạn múc canh ra bát và thức nóng với cơm sẽ rất ngon. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!