Cách nấu món canh thịt bò kim châm thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu món canh thịt bò kim châm thơm ngon bổ dưỡng giúp cả gia đình có bữa ăn thêm đậm đà bản sắc dân tộc, cách làm rất đơn giản lại nhanh. Với món này mà cùng nhau ăn trong dịp cuối tuần thì tuyệt vời nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1-2 túi nấm kim châm

– 500g thịt bò xúc

– 2 bìa đậu phụ

– 1 củ cà rốt, hành lá

– Muối, bột nêm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh thịt bò cuộn kim chi:

+ thịt bò rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.

+ Nấm kim châm rửa sạch.

+ Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng.

+ Đậu phụ rửa sạch, xắt miếng nhỏ.

+ Hành lá chỉ lấy phần lá dài, để nguyên rửa sạch, chần qua nước sôi.

Bước 2: Cuộn thịt bò

+ Trải từng lát  thịt bò ra, cho một ít nấm kim châm vào giữa rồi cuộn tròn miếng thịt lại, dùng hành cột chặt lại.

Bước 3: Nấu  thịt bò 

+ Đầu tiên bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho đậu và cà rốt vào.

+ Bạn nấu khoảng 5 phút thì cho cuộn  thịt bòvào, thêm hạt nêm và muối cho vừa miệng, đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

+ Cuối cùng bạn múc canh ra bát và thức nóng với cơm sẽ rất ngon. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!