Nguyên liệu cháo thịt bò rau cải:
- Gạo ngon
- Thịt bò tươi
- Rau cải non
Cách nấu cháo thịt bò rau cải
- Đầu tiên các mẹ rửa sạch thịt bò, lọc hết gần và băm nhuyễn hoặc dùng máy xay nhuyễn tùy theo độ tuổi của trẻ.
- Tiếp đó, cho rau ngót đã rửa sạch vào xay cùng đến khi nhuyễn và đổ rau ra bát tô.
- Cho gạo vào nồi ninh với tỉ lệ 1 phần gạo tương đương với 3 phần nước. Đun trên bếp lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa ninh trong khoảng 2 tiếng.
- Khi cháo gần nhừ, đổ hỗn hợp cháo thịt bò với rau cải vào nồi ninh khoảng 10 – 15 phút nữa đến khi cháo thịt bò rau ngót chín hết. Nếu trẻ trên 1 tuổi, mẹ nêm chút mắm, muối và hạt nêm vào một lượng vừa ăn sau đó tắt bếp. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê dầu ô liu để tăng thêm hương vị và chất béo cho bé.
Thành phẩm món cháo thịt bò rau cải thơm ngon,nhuyễn gia vị vừa đủ,cháo ngọt và thơm, giúp các bé ăn ngon miệng nhé.