Cách nâú món gà hầm ngải cứu giúp bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy

Ngải cứu có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và phòng ngừa các bệnh tật. Không chỉ đơn thuần là một món ăn thơm ngon mà nó rất bổ dưỡng cho sức khỏe mọi người. Dưới đây là cách làm món gà hầm ngải cứu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: có thể mua cả con hoặc mua 4 góc tư phần ngon nhất
  • Ngải cứu: 4 mớ vừa ăn
  • Gia vị tiềm thuốc bắc: 1 hoặc 2 gói
  • Hạt tiêu, nghệ và dầu ăn

Các bước thực hiện

Sơ chế:  

  • Gà mua về có thể chặt ra thành từng miếng to hoặc để cả con tùy theo sở thích.
  • Nghệ đem cạo vỏ và dã dập
  • Ngải cứu nhặt rồi rửa sạch

Chế biến:

  • Cho hỗn hợp gia vị, gà và nghệ vào chung một nồi rồi sau đó đảo đều lên ướp trong vòng một giờ, rồi sau đó gắp riêng gà ra.
  • Sau khi sơ chế xong, cho ngải cứu vào chiếc nồi ban nãy, nêm thêm một chút gia vị và dầu ăn, trộn đều lên rồi sau đó xếp gà vào ngải cứu, tiếp tục ướp thêm nửa tiếng để gia vị và hương ngải cứu có thể hòa quyện vào nhau.

  • Khi ướp xong, bạn đổ vào nồi 1,5 bát con nước, sau đó đặt lên bếp và vặn to lửa cho sôi rồi vặn lửa vừa đun trong vòng 5 phút, tắt bếp và chờ nguội. Sau đó bạn tiếp tục lặp lại các bước đun sôi- nhỏ lửa- tắt bếp, cứ duy trì như vậy 2 lần là được. Chú ý không nên chọc đũa vào đảo ngải cứu trong quá trình chế biến để tránh tình trạng nát rau.

với các bước trên các bạn sẽ có một món gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà rồi