Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà: có thể mua cả con hoặc mua 4 góc tư phần ngon nhất
- Ngải cứu: 4 mớ vừa ăn
- Gia vị tiềm thuốc bắc: 1 hoặc 2 gói
- Hạt tiêu, nghệ và dầu ăn
Các bước thực hiện
Sơ chế:
- Gà mua về có thể chặt ra thành từng miếng to hoặc để cả con tùy theo sở thích.
- Nghệ đem cạo vỏ và dã dập
- Ngải cứu nhặt rồi rửa sạch
Chế biến:
- Cho hỗn hợp gia vị, gà và nghệ vào chung một nồi rồi sau đó đảo đều lên ướp trong vòng một giờ, rồi sau đó gắp riêng gà ra.
- Sau khi sơ chế xong, cho ngải cứu vào chiếc nồi ban nãy, nêm thêm một chút gia vị và dầu ăn, trộn đều lên rồi sau đó xếp gà vào ngải cứu, tiếp tục ướp thêm nửa tiếng để gia vị và hương ngải cứu có thể hòa quyện vào nhau.
- Khi ướp xong, bạn đổ vào nồi 1,5 bát con nước, sau đó đặt lên bếp và vặn to lửa cho sôi rồi vặn lửa vừa đun trong vòng 5 phút, tắt bếp và chờ nguội. Sau đó bạn tiếp tục lặp lại các bước đun sôi- nhỏ lửa- tắt bếp, cứ duy trì như vậy 2 lần là được. Chú ý không nên chọc đũa vào đảo ngải cứu trong quá trình chế biến để tránh tình trạng nát rau.
với các bước trên các bạn sẽ có một món gà hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà rồi