Nguyên liệu nấu món lẩu gà ngải cứa
- 1 con gà (nặng khoảng 1.5kg)
- 2 bó ngải cứu
- 4 miếng đậu phụ
- 5 quả trứng vịt lộn
- 1 gói thuốc Bắc
- Các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà
- Các loại gia vị cần thiết: gừng tươi, hành, muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
- Các loại rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, cải ngọt, mồng tơ
Cách nấu món lẩu gà ngải cứu
Bước 1: Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt của thịt gà để khử mùi tanh. Sau đó, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp thịt gà bằng hành khô băm nhỏ, sả đập dập, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, trộn đều để thịt gà ngấm đều gia vị và để yên trong vòng khoảng 30 phút.
Sau khi rửa sạch, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Tiếp theo, bạn bóp lòng gà cùng với muối và rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn thái lòng gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, bạn cắt bỏ phần gốc nấm, rửa sạch và để cho ráo nước nhằm ăn kèm cùng lẩu gà thuốc Bắc ngải cứu.
Cắt bỏ gốc và rửa sạch các loại nấu ăn kèm lẩu gà (Ảnh: Internet)
Bước 3: Sau đó, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng đều các mặt, cho ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn cũng có thể mua đậu phụ đã chiên sẵn ở chợ.
Bạn chiên đậu phụ chín vàng đều tất cả các mặt (Ảnh: Internet)
Bước 4: Tiếp theo, bạn nhặt sạch ngải cứu và các loại rau ăn cùng, rửa bằng nước muối pha loãng, để trên rổ cho thật ráo nước.
Sau khi nhặt, bạn rửa ngải cứu bằng nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh (Ảnh: Internet)
NẤU NƯỚC DÙNG
Bước 5: Tiến hành nấu nước dùng lẩu gà ngải cứu, bạn cho thịt gà và lòng gà vào nồi cùng 1.5 lít nước bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho các vị thuốc Bắc vào nấu cùng. Lưu ý, trong quá trình đun sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa, đun khoảng 20 phút. Sau đó, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn hơn. Tiếp theo, bạn đập trứng vịt lộn vào nồi nước đang sôi, đun thêm một lúc nữa.
Hầm nước dùng lẩu gà thuốc Bắc ngải cứu trong thời gian khoảng 20 phút
Với cách trên hi vọng các bạn có món lẩu gà ngon nhé. Chúc các bạn thành công.