Nguyên liệu chuẩn bị
- 500g cá chạch
- 1 chén nước cốt chanh
- bột nghệ
- Tỏi
- Gia vị: hạt nêm,muối,đường, nước mắm
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế lươn
Cá chạch mua về cho vào một cái thao, cho nước vào ngập cá. Cho vào thao 1 muỗng canh muối, chén cốt nước chanh và để trong 30 phút để khử độ nhớt của cá. Sau 30 phút thì rửa cá lại với nước sạch.
Bước 2: Ướp lươn
Cho lươn vào 1 cái tô, cho tiếp vào 1 muỗng bột nghệ, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường. Trộn đều cá với các gia vị và ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Kho lươn
Đặt một cái chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển màu vàng thơm thì cho phần cá chạch đã ướp vào và đảo đều. Cho tiếp nước lọc vào xăm xắp mặt cá, để khi kho xong thì cá vẫn còn nước chứ không sền sệt lại.
Kho cá khoảng 15 phút là được, chú ý hớt bọt nhé. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho vào hành lá cắt nhỏ, ớt và tiêu là tắt bếp được rồi đó.
Cá chạch kho nghệ là một món ăn ngon mà lại khá dễ thực hiện. Hi vọng với bài viết này các bạn có thể thực hiện và nấu cho gia đình của mình thưởng thức nhé.