Cách nấu ốc len xào dừa thơm ngon, lạ miệng ăn hoài vẫn thích

Ốc len xào dừa món ăn yêu thích hiện nay. Vị dai ngon của thịt ốc kết hợp cùng chút béo ngậy của nước cốt dừa sẽ làm bạn ngon miệng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Cách làm món ốc len xào dừa rất đơn giản, bạn chỉ mất một ít time là có ngay món ốc len tuyệt ngon cho gia đình dùng rồi.

Ôc giàu canxi, là món ăn được nhiều người lựa chọn. Bạn đã thường ăn món ốc luộc, ốc nấu chuối xanh mà chưa làm món ốc len xào dừa thì hãy cùng bếp cachlamhay.vn làm món ốc len xào dừa với cách chọn ốc len, sơ chế ốc len, công thức nấu đơn giản mà lại ngon. Hy vọng đây sẽ là món ăn ngon, lạ miệng cho gia đình bạn trong bữa cơm ấm cúng của gia đình mình nhé.

Cách Chọn Ốc Len

Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn, bạn cần có được phần ốc len thật tươi, sống. Hãy áp dụng cách lựa ốc len tươi, ngon sau đây: miệng ốc đầy, ốc vẫn còn đang bò, phần miệng ốc và vỏ ốc phải dai cứng, chọn ốc màu nâu có xen lẫn vân trắng, thịt có màu đỏ, xanh.

Ngoài ra có một số bạn chế biến món ốc len xào dừa bị đắng, nguyên nhân chính là do bạn không chọn được loại ốc len tươi ngon. Nên chọn ốc đều con, không quá to cũng không quá nhỏ. Ốc nhỏ thịt không được béo nhưng ốc quá to thì thịt dai và hay bị đắng.

Cách Sơ Chế Ốc Len

Sau khi đã lựa được phần ốc tươi ngon, bạn ngâm ốc trong nước muối loãng bỏ thêm 1 vài lát ớt trong 30 phút hoặc ngâm với nước vo gạo trong 3 tiếng đồng hồ để ốc nhả sạch nhớt. Bạn dùng bàn chải chà sạch lớp bùn đất bám bên ngoài vỏ ốc. Sau khi rửa sạch, dùng dao chặt phần đuôi ốc khoảng 1cm rồi tiếp tục rửa lại để sạch các vụn vỏ ốc.

Ngâm ốc len cùng nước muối

Ngâm ốc len cùng nước muối loãng và 1 vài lát ớt

Thời gian thực hiện món ốc len xào dừa

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu ốc len xào dừa

  • Ốc len 1 kg
  • Rượu trắng 1/2 chén
  • 300 ml nước cốt dừa 
  • 5 củ sả
  • 20 gram rau răm
  • 3 củ tỏi
  • Gia vị: 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê đường trắng 

nguyên liệu chính làm ốc len xào dừa

Cách nấu ốc len xào dừa thơm ngon, lạ miệng ăn hoài vẫn thích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ốc len xào dừa

xả ớt, bạn rửa sạch và cắt miếng, cụ thể: sả đập dập 2 cây, còn lại băm nhỏ. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xóc ốc với rượu gạo

Trước khi chế biến, bạn xóc ốc với nửa chén rượu trắng để ốc không tanh và có mùi thơm rượu gạo thanh thanh.

Xóc ốc với rượu gạo

Bước 3: Xào ốc

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi, đầu xả cây đập dập, rau răm cùng ốc vào xào trên lửa lớn.

Ốc vừa ra nước, chắt bỏ nước đầu rồi cho một nửa phần nước cốt dừa vào xào tiếp.

Cho nước cốt dừa vào và xào ốc

Bước 4: Thành phẩm ốc len xào dừa

Bạn nêm muối đường vừa ăn, cho bếp sôi bùng chừng 3 phút thì cho thêm phần nước cốt dừa còn lại vào, để lửa lớn thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. 

Hoàn thiện món ăn

Khi ốc chín, bạn cho ốc ra dĩa, thêm vài lá rau răm lên trên. Với món ăn này, bạn nên dùng nóng, có thể lấy bánh mì chấm nước ốc len xào dừa ăn rất ngon.

Thành phẩm

Với chia sẻ cách nấu ốc len xào dừa thơm ngon, lạ miệng ăn hoài vẫn thích cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm công thức chế biến món ốc len thơm ngon cho gia đình dùng ngon miệng nhé.

cachlamhay.vn tổng hợp