Cách nấu rau mồng tơi ngon ngọt không bị nhớt

Rau mồng tơi là món rau được nhiều gia đình dùng trong mùa hè, vừa mát lại ngon dễ ăn. Tuy nhiên khi nấu canh sao không bị nhớt ngọt ngon thì cần thêm bước sau đây, canh rau sẽ không ngớt và ngon hơn.

Mẹo nhỏ giúp mồng tơi không bị nhớt, lại hấp dẫn thơm ngon

Khi rửa mồng tơi, bạn tuyệt đối không được rửa trực tiếp dưới vòi nước sẽ khiến mồng tơi bị dập, khi nấu sẽ nhớ, khiến món ăn kém ngon.

Thì thái nhỏ rau để nấu, nên thái nhanh tay, dứt khoát để rau không bị dập.

Trong quá trình nấu, bạn phải để nước thật sôi mới cho mồng tơi vào, chất nhớt sẽ được phân hủy hoàn toàn hở nhiệt độ cao. Đồng thời còn bảo quản tối đa các chất dinh dưỡng: sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B ở trong rau. Giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.

 

Ảnh minh họa.

Khi nước sôi, bạn cho mồng tơi vào, đảo đều. Khi rau được thì nhanh chóng tắt bếp. Nếu nấu quá lâu, mồng tơi sẽ chín nhão, tiết ra chất nhớt sẽ rất khó ăn.

Bên cạnh đó, bạn cần nắm một số lưu ý quan trọng sau: Khi luộc có thể thêm vào vạt hạt muối trắng, sẽ giúp mồng tơi giữ được màu xanh. Nên nấu mồng tơi trên lửa vừa, để rau chín đều, không bị ép chín, dẫn đến kém ngon.

Công thức nấu canh mồng tơi tôm vô cùng bổ dưỡng

Nguyên liệu

Rau dền 1 bó

Mồng tơi 1 bó

Tôm khô 50 gram

Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô.

Ảnh minh họa.

Cách làm

Bước 1: Rau mồng tơi nhặt rễ, lá vàng, héo úa, sau đó rửa sạch, để ráo, thái nhỏ khoảng 1 ly.

Bước 2: Tôm khô ngâm nở khoảng 30 phút, vớt ráo, giữ lại nước. Tôm sau đó giã nhỏ. Không nên băm sẽ khiến tôm kém ngọt.

Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn lên, phi thơm hành, rồi cho tôm vào xào + 1/2 thìa cà phê nước mắm. Xào cho đến khi tôm săn lại, đừng để quá khô, rồi trút ra đĩa.

Bước 5: Bắc một nồi nước lên, khi sôi thì cho tôm vào. Sau 10 phút thì cho rau + 2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau đó nêm nếm vừa ăn. Rau rau được thì tắt bếp.

Cách nấu rau mồng tơi ngon ngọt không bị nhớt hy vọng chị em có cách nấu rau mồng tơi ngon hơn không bị nhớt và xanh ngọt.

Chúc chị em thành công!