Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh ngon miệng thơm lừng căn bếp

Thịt bò hầm tiêu xanh vừa thơm ngon lại mềm thích hợp cho cả gia đình khi thời tiết se lạnh. Với sự kết hợp của thịt bò tươi cùng các gia vị khác và tiêu xanh. Khi kho thịt ngon ăn cùng với bánh mì thì thật tuyệt vời.

Thịt bò rang, luộc mãi cũng chán thử đổi vị làm món bò hầm tiêu  xanh thơm ngon dưới đây.

Cách chọn thịt bò ngon

Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng không lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là tốt rồi. Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món thịt bò hầm tiêu xanh với các nguyên liệu hơi nhiều một chút nhưng toàn là những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm như sau:

Thịt bắp bò: 600g

Tiêu xanh:3-4 nhánh

Khoai tây: 2 củ

Cà rốt: 3 củ

Nước dừa: 1 quả

Pate: 60g. Bạn không cần sử dụng loại nguyên liệu này cũng được nếu như bạn không thích nó.

Bột bắp: 30g

Hành tím khô: 1 củ

Sốt cà chua xay: 1 hộp

Ngò gai: 3-4 lá

Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, mì chính, bột nêm,…

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Bò hầm tiêu xanh

Chọn nguyên liệu thật tươi

Sự hấp dẫn đậm đà của món bò nấu tiêu xanh cũng được quyết định từ việc chọn nguyên liệu thích hợp.

Các nguyên liệu sử dụng bạn phải chọn thật tươi. Đặc biệt thịt bắp bò tươi, mùi thơm của thịt bò, tránh mua thịt bò có mùi hôi. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ, đặc biệt sử dụng thịt bắp bò khi nấu sẽ mềm và ngọt hơn.

Cách nấu bò hầm tiêu xanh

Bò hầm tiêu xanh với phần thịt mềm, ngọt, cùng nước sốt vừa sánh vừa dẻo.  Bạn sử dụng bánh mì ăn kèm nước sốt ngon hết ý. Với cách chế biến món bò hầm tiêu xanh bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bò hầm tiêu xanh

Trước tiên thịt bò bạn đem rửa sạch, rồi thái thành những miếng hình chữ nhật nhỏ với độ dày khoảng 1-1,5 cm.

Tiêu xanh bạn đem rửa sạch rồi dùng cối giã nhuyễn. Ướp thịt bò với tiêu xanh, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe dầu ăn, 1/2 thìa cafe muối. Trộn đều hỗn hợp lên và ướp khoảng 25-30 phút cho thịt thấm gia vị.

Khoai tây bạn nạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái thành những miếng hình vuông. Sau đó bạn ngâm khoai tây vào chậu nước cho hết nhựa và khoai tây cũng không bị thâm.

Cách làm thịt bò hầm tiêu xanh

Cắt khoai tây và cà rốt thành miếng nhỏ vừa ăn

Cà rốt bạn gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái khoanh tròn khoảng 1cm. Bạn cũng có thể tỉa hoa cho món ăn thêm hấp dẫn.

Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. rau ngò bạn rửa sạch bụi cát rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cách làm bò hầm tiêu xanh

Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp tục cho khoai tây vào chiên cho vàng hai mặt. Làm như thế để khi nấu khoai tây sẽ không bị nát.

Bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm thịt bò sẽ nhanh mềm hơn. Bạn cho chút dầu ăn vào nồi, cho hành phi vào phi cho thơm. Khi hành chín vàng bạn cho thịt bò vào xào qua cho thịt bò săn lại.

Bạn tiếp tục đổ nước sốt cà chua, thêm nước dừa tươi vào cùng với hai bát con nước lọc đậy vung lại đun lửa nhỏ liu riu. Đun khoảng 10-15 phút bạn cho phần khoai tây, cà rốt cùng với pate vào. Đảo đều tay rồi tiếp tục đậy vung lại đun.

cách chế biến món bò hầm tiêu xanh

Nấu bò hầm tiêu xanh cho tới khi thịt bò mềm, khoai tây và cà rốt chín nhừ

Khoảng 10 phút sau bạn mở vung ra kiểm tra nếu thấy thịt đã chín mềm, khoai tây và cà rốt cũng chín nhừ. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn,bạn hòa bột ngô vào bát nước lọc khuấy cho tan. Từ từ đổ hỗn hợp vào nồi bò hầm và đảo nhẹ. Đun sôi tới khi hỗn hợp nước sốt sánh lại thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn tất bạn múc bò hầm tiêu xanh ra đĩa, rắc thêm chút lá ngò vào và thưởng thức. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc bánh mì thì ngon hết ý.

Món ăn này bạn nên ăn nóng sẽ cảm nhận được hết mùi vị và hương thơm đậm đà của món ăn.

Các món ngon từ thịt bò quá phong phú và đa dạng. Nếu sử dụng phần bắp bò bạn có ngay món bò hầm tiêu xanh ngon khó cưỡng. Thì người ta sử dụng phần gân bò với cách nấu lẩu gân bò cho ngày lạnh thêm ấm cúng.

yêu cầu thành phẩm

cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon

Thịt bò hầm tiêu xanh với màu sắc bắt mắt

Món bò nấu tiêu xanh ăn với bánh mì có màu sắc bắt mắt với màu nâu vàng làm chủ đạo. Cùng với đó là mùi hương của tiêu xanh cùng các loại gia vị khác.

Với phần thịt bò vừa mềm, vừa ngọt, khoai tây chín mềm, bỏ và rất vừa miệng. Cà rốt ngọt, ngon và mềm. Cùng với nước sốt vừa sánh với sốt cà chua cùng với pate ngon khó cưỡng.

Thực sự chỉ cần nhìn thấy món ăn này thôi là bạn sẽ muốn thưởng thức nó ngay.

Như vậy cách làm thịt bò hầm tiêu xanh quá đơn giản phải không. Một món ăn mang trong mình nhiều chất dinh dưỡng, là sự kết hợp giữa thịt bò cùng các loại rau của quả tự nhiên. Vì vậy bạn đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn này.

Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh ngon miệng thơm lừng căn bếp chỉ với 3 bước nhỏ, dễ làm bạn có ngay món ngon tuyệt vời cho cả gia đình thưởng thức rồi.

Theo nguồn: https://giadinh.tv/cach-nau-bo-ham-tieu-xanh/?src=Block_homepage