Cách nấu thịt gà om bia ngon miệng, dễ làm cả nhà đều thích

Thịt gà rang, luộc mãi cũng chán, thử làm món gà om bia vừa ngon, lạ miệng lại dễ làm. Mùi thơm của thịt gà, ngọt tự nhiên chấm cùng nước chấm chua cay, khiến cả nhà ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Thịt gà (có thể chọn phần ức, đùi hay cả con gà tùy vào sở thích của gia đình bạn)

+ Chuẩn bị hành khô và tỏi băm nhỏ.

+ Một củ gừng nhỏ

+ Một chút rượu ngũ vị hương

+ Một chai bia hơi hoặc 1 lon bia tùy loại các bạn chọn.

+ Chuẩn bị đầy đủ các loại rau, quả: 3 quả dưa leo, xà lách, 3 quả cà chua.

+ Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, dầu ăn, dầu điều, tiêu, muối, nước tương.

Bắt tay vào làm thôi 

Sau khi mua gà về, bạn đem gà rửa sạch, để một lúc cho ráo nước, rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.

Phần hành tỏi bạn đem đi băm nhuyễn ra. Dưa leo, cà chua và xà lách rửa sạch, để ráo.

Đem phần thịt gà vừa chặt xong trần qua nước sôi, rồi để ráo nước nếu không lát nữa chiên dầu sẽ bắn dễ gây bỏng. Ở bước này, việc trần thịt gà trước khi chiên sẽ giúp miếng gà không bị khô sau khi chiên và miếng thịt sẽ mềm ngon lâu hơn.

Sau đó bạn dùng tăm châm vào phần thịt gà, để một lúc nữa ướp thịt sẽ thấm đều gia vị. 

Cho phần thịt gà vào tô, cho thêm hạt nêm, nước mắm, muối, nước tương, rượu ngũ vị hương, hành tỏi băm nhuyễn, tiêu vào để ướp tầm 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trộn đều thịt và hỗn hợp gia vị trước khi ướp nhé.

Bắt một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào. Thấy dầu sôi thì cho hỗn hợp thịt đã ướp vào chiên. Vặn lửa vừa thôi nhé, vì lửa quá to sẽ bị cháy phần da gà trước, lửa quá nhỏ thì nhão thịt. 

Ở bước này cũng lưu ý đừng chiên quá chín, thịt sẽ bị cứng không ngon. Chỉ cần chiên đến khi lớp da gà giòn và thớ thịt săn lại là được. Chiên xong thì vớt ra để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm dầu cũng được.

Bắt tiếp một cái chảo lên, cho hành tỏi băm vào phi cho thơm. Cho dầu màu điều vào,  rồi cho tiếp thịt gà vào đảo đều cho thịt lên màu đẹp mắt. 

Tiếp theo bạn cho bia vào, vặn lửa nhẹ lại vì bia rất mau bay hơi. Nêm thêm chút đường, hạt nêm, nước mắm rồi đậy nắp lại. 

Khi nào thấy nước chỉ còn sền sệt, miếng thịt vàng óng, dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp. 

Gắp thịt ra đĩa đã trang trí sẵn rau, dưa leo và cà chua sao cho bắt mắt. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần rắc chút tiêu rồi thêm chút hành lên là dùng được ngay.

Nào, bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị một đĩa cơm trắng nóng hổi, cho thêm vài miếng gà vào rồi chén một bụng quên đời thôi.

Theo nguồn: https://vov.vn/suc-khoe