Cách rán cá ngon, không bị bong vảy chỉ cần thêm 1 bước nữa cá luôn giòn vàng ươm

Cá rán, món ăn yêu thích của mọi nhà, tuy nhiên khi rán cá nhiều khi hay bị dính, bong vảy làm mất đi sự tươi nguyên của con cá, với chia sẻ cách rán cá ngon, không bị bong vày chỉ cần thêm 1 bước nữa cá luôn giòn vàng ươm.

Cá rán là món ăn quen thuộc và ngon miệng của nhiều người. Những ngày mát trời, thậm chí có nắng nóng thì cá rán vẫn luôn là món ăn được lựa chọn nhiều. Quan trọng là phần thịt cá giòn ngọt, chấm với nước mắm tỏi, ớt, gừng chua cay rất hấp dẫn.

Tuy quen thuộc là thế nhưng nhiều người vẫn gặp lỗi khi rán cá như cá bị căng nứt da, sát chảo, bị cháy... điều này khiến một số chị em ngại làm. Tuy nhiên đầu bếp đã chỉ ra rằng, khi rán cá, đừng quên những bước này, đảm bảo thành phẩm sẽ vô cùng hoàn hảo.

Trước tiên, mổ sạch, bỏ mang, cạo bỏ màng đen và rửa sạch cá hoàn toàn. Dùng dao khứa 2-3 đường hai bên thân cá để khi rán, da cá không bị căng lên và nứt nẻ. 

 

du la ran loai ca nao, dung quen buoc nay ca luon vang gion, khong rach da, sat chao - 1

 

Sau đó dùng khăn giấy thấm khô cá. Mục đích là để cá không gây ra bắn dầu khi chiên. 

Muốn cá được rán ngon, trước tiên là phải rửa sạch chảo, cháo sạch thì cá sẽ dễ rán hơn. Sau khi rửa chảo xong thì tiến hành rán cá

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu ăn nóng, bạn có thể xoay chảo để dầu ăn láng khắp chảo, cách này giúp cho cá không bị dính vào chảo khi rán.

du la ran loai ca nao, dung quen buoc nay ca luon vang gion, khong rach da, sat chao - 3

Khi dầu nóng già, bốc khói thì đổ dầu ra. Thêm dầu lạnh mới vào chảo để chuẩn bị rán cá. Bất kể loại chảo nào được dùng để rán cá thì với phương pháp làm nóng chảo với dầu kiểu này là bước quan trọng để cá không sát chảo và nứt vỡ da. Sau khi nhiệt độ dầu nóng đến 30%, cho cá đã chuẩn bị vào chảo và rán trên lửa nhỏ. 

du la ran loai ca nao, dung quen buoc nay ca luon vang gion, khong rach da, sat chao - 4

Mẹo rán cá không bị bắn dầu mỡ và sát chảo

- Làm nóng chảo trước khi chiên rán

Làm cho chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào chiên rán giúp cho thực phẩm không bao giờ bị sát chảo.

- Cho một ít muối vào dầu khi chiên

Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cách làm là cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối, sau đó cho thực phẩm vào chiên.

Mẹo rán cá không bị bắn dầu và sát chảo ai cũng nên biết - Ảnh 2

 

- Sử dụng màn chắn

Bạn có thể tìm mua màn chắn ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bếp. Các loại màn này có các ô nhỏ li ti giúp không khí vẫn thoát ra ngoài đủ nhưng lại hạn chế rất tốt việc mỡ bị bắn ra ngoài.

- Sử dụng chanh

Chà chanh vào đáy chảo là cách làm đơn giản để hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả.

Lưu ý, khi rán cá, nhiệt độ dầu không được quá cao. Nếu nhiệt độ dầu quá cao, da cá sẽ bị nứt. Ngoài ra, khi chiên, thỉnh thoảng nên lắc chảo để cá không bị dính chảo. 

Cách rán cá ngon, không bị bong vày chỉ cần thêm 1 bước nữa cá luôn giòn vàng ươm hy vọng chị em có thêm cách rán cá ngon nhất nhé.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/du-la-ran-loai-ca-nao-dung-quen-buoc-nay-ca-luon-vang-gion-khon..