Cách ướp thịt bò, ngon mềm như ngoài hàng với nguyên liệu cực dễ kiếm

Thịt bò giàu dinh dưỡng nên được chị em lựa chọn nhiều chế biến trong các món ăn. Nhưng khi nấu thịt bò xong thường dai, không mềm. Để món thịt bò, khi nấu xong trở nên ngon, mềm ngọt. Với chia sẻ cách ướp thịt bò, ngon mềm như ngoài hàng với nguyên liệu cực dễ kiếm cachlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm cách ướp thịt bò ngon hơn nhé.

Thịt bò, với cách ướp và nguyên liệu dễ kiếm sau đây, chị em thử áp dụng trong chế biến món ăn từ thịt bò, sẽ giúp thịt bò mềm ngọt nhanh hơn nhé.

Cách ướp thịt bò, ngon mềm như ngoài hàng với nguyên liệu cực dễ kiếm

Cách ướp thịt bò: Ướp bằng bột năng

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này - 1

Ngoài tỏi và gia vị, thêm chút bột năng thịt bò sẽ mềm, ngon

Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, bột năng giúp cho thịt bò mềm rất dễ ăn. Một phần thịt bò khoảng 2 lạng, bạn chỉ cần ướp với 1/2 thìa cà phê bột năng là bò mềm. Vì bột năng khi kết hợp với nước và nhiệt độ lúc đun sẽ tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Cách này phù hợp với món  như bò lúc lắc, bò kho, bò xào... 

Có thể ướp chung bột năng cùng 1 thìa rượu để tăng độ thơm cho thịt bò.

Cách ướp thịt bò: Ướp bằng rượu/bia

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này - 2

Rượu hay bia để ướp thịt bò phù hợp với món hầm

Thịt bò ướp với rượu hay bia thì hợp với các món bò sốt, hầm. Những loại rượu dùng để ướp thịt bò thường là rượu trắng, rượu vang hoặc bia sẽ giúp bò khi hầm sẽ nhanh mềm. Như với món bò sốt vang thì ướp với rượu vang nhỏ là hợp nhất.

Cách ướp thịt bò: Ướp bằng dứa

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này - 3

Nước dứa ép sẽ giúp thịt bò nhanh mềm nhưng nếu ướp quá lâu sẽ khiến thịt bị vụn

Ướp thịt bò bằng nước ép dứa thường chỉ để dùng khi miếng thịt bò đó ở những vùng thường bị cứng hoặc dai như phần mông sấn hoặc vai gân. Vì nước dứa có tác dụng cực mạnh trong việc làm mềm thịt bò nên dễ làm thịt mủn nếu ướp quá lâu. Ướp bằng nước dứa ép chỉ nên để trong 5-10 phút và thích hợp với các món bò xào. Nếu thích kiểu thịt bò mềm mà vẫn giòn, bạn không nên ướp nước dứa.

Cách ướp thịt bò: Ướp bằng nước cam/táo ép

Với món bò bít tết, hãy thử ướp nước ép cam hoặc táo. Khi chế biến, thịt không những mềm mà còn rất thơm.

Cách ướp thịt bò: Ướp bằng dầu ăn và xì dầu

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này - 4

Dầu ăn, tương rất hợp vị với thịt bò

Với việc ướp bằng xì dầu và dầu ăn thịt bò sẽ vừa mềm vừa hợp vị. Chỉ cần thái miếng thịt vừa ăn phù hợp với món cần chế biến, thêm chút xì dầu và dầu ăn trộn đều. Để tủ lạnh tầm 30 phút rồi lấy ra chế biến, món bò kho hoặc hầm sẽ rất ngon.

Cách ướp thịt bò, ngon mềm như ngoài hàng với nguyên liệu cực dễ kiếm. Cách ướp và nguyên liệu rất dễ kiếm, hy vọng chị em có cách ướp thịt bò ngon hơn nhé.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/thit-bo-nha-hang-mem-thom-mong-hoa-ra-goi-gon-o-nguyen-lieu-cuc-de-kiem...