Cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc thơm ngon, mềm ngọt

Trời se lạnh cùng cả nhà làm món thịt bò nướng, vừa bổ lại ngon dễ làm. Mùi thơm của bột quế, dầu hào, sả cùng các gia vị khác khi ướp theo đúng công thức dưới đây món thịt bò vừa mềm ngọt lại thơm cả nhà đều thích ăn.

Thịt bò rang, kho mãi cũng chán thử làm cách này khiến miếng thịt bò vừa ngon lại mềm, thơm lừng căn bếp nhỏ khiến cả nhà ai cũng thích ăn mãi thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được cách ướp thịt bò nướng ngon mềm như ngoài hàng thì việc đầu tiên bạn phải làm chính là chọn nguyên liệu cho phù hợp nhất.

Gia vị ướp thịt bò nướng

Món thịt bò nướng sẽ đậm đà hơn, ngon hơn và mềm hơn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Hành khô: 3-4 củ Để

Tỏi khô: 2 củ

Sả tươi: 5-6 nhánh

Ớt tươi: 3-4 trái

Dầu hào: 60ml

Bột quế: 50g

Hạt điều đỏ: 20g

Mật ong: 50ml

Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, đường,…

Lưu ý khi chọn thịt bò

lưu ý khi chọn thịt bò để ướp

Chọn thịt bò tươi, màu đỏ

Thịt bò bạn cần chuẩn bị 1 kg. Bạn nên chọn thịt bò tươi, ngon không có mùi hôi hay có dấu hiệu bị ôi. Với món thịt bò nướng bạn nên chọn phần thịt có cả chút mỡ, khi nướng phần mỡ sẽ chảy ra ăn sẽ ngậy hơn.

Bạn có thể quan sát bằng mắt thấy phần thịt bò đỏ tươi, lớp mỡ bò có màu hơi vàng nhạt, cùng gân trắng. Bạn nên chọn loại thịt bò mềm, có tính đàn hồi và thớ thịt không mịn. Bởi nếu thớ thịt mịn thì đó là thịt bò tơ, ăn sẽ không ngon bằng.

Với món bò nướng bạn nên chọn phần thịt ba chỉ bò hoặc thịt vai ăn sẽ ngon hơn.

Cách ướp thịt bò nướng

Thịt bò nướng với màu vàng bắt mắt, hơi bóng, phần thịt cháy cạnh, được tẩm ướp gia vị thơm lừng và đậm đà. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào của thịt bò, với phần thịt bò vừa ngọt vừa mềm lại dai dai chắc hẳn sẽ là một món ăn khiến bạn phải quan tâm. Cách ướp thịt bò nướng bbq đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò bạn rửa sạch rồi thái miếng mỏng với độ dày khoảng 0,5-1cm. Bạn cho phần thịt đã thái vào một bát tô để riêng.

Hành khô bạn bóc vỏ, cắt bỏ gốc, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

Tỏi khô bạn bóc vỏ ngoài, rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Sả bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa lại với nước cho hết phấn trắng. Sau đó đập dập rồi thái nhỏ.

 Ớt tươi bạn đem bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ. Nếu để hạt ớt ướp chung với thịt thì ăn sẽ rất cay.

Bạn cho toàn bộ phần ớt, tỏi, hành và sả đã sơ chế vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.

Ướp thịt bò nướngThái thịt bò thành những miếng dày khoảng 1cm

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn đun cho nóng. Từ từ cho phần hạt điều đỏ vào chưng và đảo đều tay. Đun tới khi bạn thu được hỗn hợp màu nâu cánh gián thì tắt bếp, vớt hạt điều bỏ đi.

Bước 2: Cách ướp thịt bò nướng

Với các nguyên liệu đã được sơ chế ở trên bạn sẽ tiến hành ướp thịt bò như sau:

Trước tiên bạn trộn hỗn hợp ớt, sả, tỏi và hành khô đã xay nhuyễn, cùng với  các nguyên liệu khác như dầu hào, dầu điều, mật ong, bột quế và hạt tiêu xay. Tiếp tục cho vào đó khoảng 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe đường và 1 thìa cafe bột ngọt. Trộn đều hết các loại gia vị lên.

Lưu ý: Với các nguyên liệu như đường, muối, bột nêm, mì chính bạn có thể điều chỉnh lại tùy theo sở thích của mỗi người.

Tiếp đến, bạn lấy từng miếng thịt rồi sử dụng bao tay phủ hỗn hợp vừa ướp lên đều hai mặt thịt. Sau đó cho toàn bộ vào một bát riêng. Hoặc bạn cho thịt vào hỗn hợp ướp vừa chuẩn bị rồi trộn đều để chúng bao phủ hết mặt thịt.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và ướp khoảng 3-4 tiếng cho gia vị thấm vào thịt.

Cách ướp thịt bò nướng mềm

Ướp thịt bò khoảng 3-4 tiếng

Bước 3: Nướng thịt bò

Sau khi đã hoàn tất bạn chỉ cần đặt từng miếng thịt lên vỉ nướng và nướng cho tới khi thịt chín đều hơi cháy cạnh thì thưởng thức.

Từng miếng thịt bò với mùi thơm nức của các loại gia vị ướp, màu sắc bắt mắt, cùng lớp mỡ bóng ngậy khiến bạn sẽ phải xuýt xoa mãi thôi.

Với cách ướp thịt bò nướng hàn quốc người ta  khi ăn người ta sẽ cuộn với rau sống và chấm với nước sốt cay cay hấp dẫn.

Với cách ướp thịt bò nướng sa tế bạn cần sử dụng thêm sa tế vào hỗn hợp ướp thịt nướng.

Bí quyết để có món thịt bò nướng mềm ngon

Để có món thịt bò nướng ngon bạn cần ướp gia vị sao cho đúng cách. Việc ướp gia vị cho thịt bò nướng quyết định tới vị ngọt, ngon đậm đà của thịt bò.

Khi ướp thịt bò nướng muốn gia vị thấm vào thịt nhanh hơn bạn nên sử dụng nước ép táo và lê để ướp cùng. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua mật ong và dầu điều ướp cùng sẽ giúp phần thịt được mềm hơn khi nướng.

Cách ướp thịt nướng mềm ngonBí quyết để có món thịt nướng ngon

Cách làm nước chấm thịt bò nướng

Nước chấm ngon chính là linh hồn của món ăn. Bạn có thể làm nước chấm bò nướng như sau:

Bạn trộn tương ớt và dầu mè với tỷ lệ 2: 2. Tiếp tục trộn cùng với 1 thìa cafe đường trắng khuấy cho tan hết đường. Cuối cùng bạn cho hành tỏi băm nhuyễn đã được phi vàng thơm vào trộn đều. Rắc thêm một chút vừng rang vào và thưởng thức ngay.

Với cách ướp thịt bò nướng trên bạn sẽ không cần ra quán mới được thưởng thức một món ăn hấp dẫn này. Cuối tuần rồi hãy làm một bữa tiệc ngoài trời với món thịt bò nướng hấp dẫn này cùng gia đình và bạn bè nhé.

Cách ướp thịt bò nướng Hàn Quốc thơm ngon, mềm ngọt chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món thịt bò nướng thơm ngon, dễ ăn cho cả gia đình dùng rồi.

Theo  nguồn: https://giadinh.tv/cach-uop-thit-bo-nuong/?src=Block_homepage