Cách ướp thịt nướng chuẩn vị đơn giản tại nhà

Thịt nướng là món ăn ưa thích của mọi nhà bởi nó có vị thơm đặc biệt, hấp dẫn, ngon miệng. Vậy làm cách nào để ướp được thịt nướng ngon, chuẩn vị thì cần phải có bí quyết riêng. Hãy cùng cachlamhay.vn tham khảo Cách ướp thịt nướng chuẩn vị đơn giản tại nhà dưới đây nhé.

Cứ lúc nào rảnh là nhà mình lại đốt củi lên để nướng thịt. Món ăn ngon miệng có mùi thơm riêng đặc trưng, nướng lên cả nhà ai ngửi thấy cũng thèm nuốt nước miếng chỉ đợi nhanh chín để thưởng thức. Hôm nay, cachlamhay.vn chia sẻ bạn đọc cách ướp thịt nướng chuẩn vị sao cho ngon nhất nhé. Với 4 cách ướp chính là:  Ướp thịt nướng kiểu truyền thống,  Ướp thịt nướng kiểu BBQ Hàn Quốc, Ướp thịt nướng sa tế,Ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ mong bạn đọc có cách ướp món thịt  nướng ngon đúng vị ạ.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt lợn vai 500gr (Có mỡ để nướng mềm và ngon hơn)

- Hành lá, tỏi, hành tím

- Mật ong, hạt nêm, đường, tương ớt, nước mắm, xì dầu, muối, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn, ớt tươi, sa tế

- Rau xà lách, hạt vừng trắng rang

cac nguyen lieu can thiet de uop thit nuong - 1

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ để riêng

- Hành lá nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cắt khúc nhỏ vừa ăn

- Thịt lợn vai rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó thái thịt.

- Nướng bằng xiên: Thịt bạn thái hình vuông to khoảng 2 ngón tay dày 0.5cm

- Nướng trên mặt bếp bằng phẳng: Thái thịt heo khổ khoảng 2-3 ngón tay dài khoảng 5-10cm mỏng 0.5cm

 Cách ướp thịt nướng ngon nhất

Cách 1: Ướp thịt nướng kiểu truyền thống

- Ướp thịt heo đã dầm với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm nhỏ và 1/2 thìa cafe tiêu xay.

- Trộn đều thịt và gia vị sau đó để khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều là được.

Cách 2: Ướp thịt nướng kiểu BBQ Hàn Quốc

- Ớt, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ hình vuông vừa ăn.

- Cho dầu ăn, hành tây, dầu hào, sốt BBQ, nước tương, đường, bột nêm, nước lọc vào chảo khuấy đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.

- Thịt đã chuẩn bị cho vào ướp với khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều thì xiên vào cây xiên, xen kẽ là , cà rốt, hành tây tùy theo khẩu vị mỗi người.

thit thai mong  bop gia vi tam uop - 2

Thịt nướng kiểu Hàn Quốc màu đẹp và rất thơm

Cách 3: Ướp thịt nướng sa tế

- Trộn đều 1 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, ½ thìa hạt tiêu, hành băm, hành lá cắt khúc sau đó cho thịt ba chỉ đã chuẩn bị vào ướp trong khoảng 2 tiếng cho gia vị có thể ngấm đều là được.

Cách 4: Ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

- Nguyên liệu cần thêm: Bột nghệ, mắm tôm, mẻ, riềng xay

- Cho riềng xay, 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 3 thìa mẻ, 1 thìa cafe đường, dầu ăn, bột nêm, hành khô vào một cái bát tô. Sau đó cho thịt đã chuẩn bị vào bóp đều cho các loại nguyên liệu được trộn đều với nhau. Ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi có thể xếp lên vỉ nướng được rồi.

Với chia sẻ cách ướp thịt  nướng chuẩn vị trên cachlamhay.vn mong bạn đọc có thêm công thức ướp thịt ngon nhất để chế biến những món ngon hàng ngày cho gia đình dùng.

cachlamhay.vn