Cải thảo cuộn cá sốt dầu hào

Cải thảo cuộn là món ăn ngon, dễ làm với sự kết hợp của cải thảo, cá, thịt, hành lá, cùng các gia vị khác tạo nên món ăn ngon, công thức rất dễ làm sau đây. Cải thảo cuộn cá thác lác lạ miệng, sốt dầu hào đậm đà, không ngấy mỡ, thích hợp ăn vào ngày hè.

Nếu như cá bạn thường sốt, chiên thì hôm nay hãy thử làm món cải thảo cuộn sốt dầu hào, thơm ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Cải thảo: 5-8 lá
- Cá thác lác: 200 gr
- Thịt băm: 100 gr
- Hành lá
- Ớt sừng
- Tỏi phi vàng

Cách làm:

Cải thảo cuộn cá sốt dầu hào - 2   Bước 1: Trộn cá vào thịt rồi ướp vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, hành lá thái nhỏ, tỏi phi, ít ớt băm và tiêu xay. Trộn tán đều rồi ướp trong 15 phút.
Cải thảo cuộn cá sốt dầu hào - 3   Bước 2: Cải thảo thái làm đôi chần sơ qua nước sôi cho mềm dẻo dễ cuốn. Hành lá cũng chần qua.
Cải thảo cuộn cá sốt dầu hào - 4   Bước 3: Đặt phần nhân vào lá cải cuộn lại, dùng hành lá để cột. Xếp từng cuốn vào đĩa đem hấp 20 phút.
Cải thảo cuộn cá sốt dầu hào - 5  

Bước 4: Sau khi hấp chín bạn lấy phần nước hấp của cải cho vào chảo với 1 muỗng dầu hào, đun sôi thêm bột bắp pha loãng vào khuấy đều để tạo độ sệt nhé. Thêm dầu mè nếu thích.

Bước 5: Cho từng cuốn cải ra đĩa chan thêm sốt. Khi ăn chấm cùng nước tương.

 

 

 

Chỉ với 5 bước đơn giản bạn có ngay món cải thảo cuộn sốt dầu hào thơm ngon cho gia đình dùng ngày nắng nóng vừa ngon lại bổ.

theo ngoisao.net