Cánh gà chiên nước mắm công thức làm chuẩn vị đánh bay nồi cơm

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn ngon, hấp dẫn dễ làm lại đưa cơm. Với sự kết hợp của cánh gà mềm ngọt thịt cùng nước mắm và các gia vị khác tạo  nên món ăn ngon miệng, đậm vị. Hãy cùng cachlamhay.vn vào bếp làm Cánh gà chiên nước mắm công thức làm chuẩn vị đánh bay nồi cơm.

Cánh gà bạn thường chế biến là luộc hay xào mà chưa biết tới món cánh gà chiên nước mắm đậm vị ngon cơm. Với bài viết này cachlamhay.vn chia sẻ tới bạn đọc công thức làm: Cánh gà chiên nước mắm công thức làm chuẩn vị đánh bay nồi cơm dưới đây với hướng dẫn chi tiết hy vọng bạn đọc có thêm một  món ăn mới chế biến từ cánh gà giúp gia đình ăn ngon miệng mỗi ngày phòng chống được bệnh tật tốt nhất nhé. Năng lượng là quan trọng nhất muốn có năng lượng khỏe thì cần chế biến những món ăn ngon,hấp dẫn.

Xem thêm công thức làm gà bó xôi tại đây: nohearthttps://cachlamhay.vn/cach-lam-mon-ga-bo-xoi-chuan-vi-don-gian-tai-nha.html

Nguyên liệu cánh gà chiên nước mắm

8 tép tỏi, băm nhỏ

1/8 thìa cà phê muối

60ml nước ấm

120ml nước mắm

100g đường

700g cánh gà

95g bột gạo

2 thìa canh bột bắp

60ml nước

1 đến 2 thìa cà phê ớt sa tế

Cách làm Cánh gà chiên nước mắm công thức làm chuẩn vị đánh bay nồi cơm

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu):

Cánh gà rửa nước sạch, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán. Tỏi băm nhỏ.

Đặt cánh gà vào một bát lớn khác với ½ bát hỗn hợp nước mắm và trộn đều. Ướp cánh gà từ 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Khi cánh đã được ướp đủ thời gian, đổ thịt gà ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Trộn cánh gà lăn bột với các gia vị

Trộn bột gạo và bột bắp cho thật đều. Sau đó lăn gà qua hỗn hợp bột.

Bước 3: Nướng cánh gà chiên nước mắm

Xếp cánh gà lên khay đã lót sẵn giấy bạc. Nướng cánh gà ở 200 độ C trong 24 phút, lật mặt gà khi nướng được một nửa thời gian.

Làm nóng chảo. Chảo nóng cho 60 ml nước, 1/2 hỗn hợp nước mắm còn lại, ớt sa tế vào.

Trộn đều và đun sôi hỗn hợp trong 1 đến 2 phút.

Cho gà vào, đảo gà nhanh tay để áo đều nước sốt. Nấu gà khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm cánh gà chiên nước mắm

Món cánh gà chiên nước mắm bóng bẩy, được bao phủ một lớp sốt sánh trông thật hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay nơi đầu lưỡi của sa tế, rồi tới hương vị đậm đà của gia vị. Phần thịt gà có lớp da giòn nhờ việc áo bột và nướng trong lò, những thớ thịt bên trong thì vẫn giữ được sự mềm ngọt vốn có. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với một ít dưa leo tươi mát.

Chỉ với 4 bước đơn giản làm cánh gà chiên nước mắm ngon ở trên cachhlamhay.vn hy vọng bạn đọc có thêm món ngon mới từ cánh gà, món cánh gà chiên nước mắm ngon cơm đậm vị này ăn cùng với cơm nóng trong những ngày làm việc mệt nhọc thì thật là ngon. Cơm mẹ nấu ăn hết sạch bay.

cachlamhay.vn