Cháo cá chép cho mẹ bầu giúp con thông minh, da trắng các mẹ không nên bỏ qua

Món cháo cá chép là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe mẹ bầu khi mang thai.Cá chép có tác dụng giúp an thai, thông sữa, bồi bổ cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng, giúp bổ khí huyết còn chống mệt mỏi, cho thai nhi thông minh và mẹ bầu khỏe mạnh, giúp trẻ thông minh, da trắng hồng.

Nguyên liệu nấu món cháo cá chép


- Cá chép sông bơi
- 1 bát gạo tẻ ngon
- Nước mắm ngon, hành khô, gừng củ, hành, thì là.

nguyen-lieu-nau-chao-ca-chep

 

Cách làm:


- Cá bạn làm sạch vẩy, bỏ ruột sát gừng muối cho hết sạch mùi tanh trong cá.
- Luộc cá trong nước gừng và bỏ chút thì là để át đi vị tanh của cá.

- Xương cá bạn giã lấy nước cốt nấu cháo.Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nước cốt xương cá chép để nấu.

nguyen-lieu-nau-chao-ca-chep-2
 

Bạn nêm một chút muối vào để nấu gạo được nhanh dền và dẻo hơn nhé! Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút đỗ xanh đã bóc sạch vỏ, đã ngâm kĩ với nước vào để nấu cùng gạo. Đỗ xanh khiến cho cháo cá thêm dinh dưỡng lại đỡ mùi tanh. Bạn nhớ chú ý trong quá trình đun cháo, tránh để cháo bị tràn nước, chịu khó quấy sơ để cháo nhanh chín và ra nhựa cho cháo dẻo.

- Cá chép khi chín bạn để nguội rồi gỡ sạch xương, ướp mắm tiêu ngon. Quy trình này khiến cho cá khi thả vào cháo sẽ không bị tanh và giữ được hương vị đậm đà. Phần cá thì lọc sạch lấy thịt, nhớ lọc kỹ tránh bị hóc sau này đó. Lọc khéo tránh bị nát.

- Hành khô bạn phi thơm vàng, Khi cháo chín, bạn đổ toàn bộ phần thịt cá đã gỡ vào cháo, cho cháo sôi lại lần nữa thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Khi ăn bạn múc cháo ra bát, rắc hành khô phi thơm lên trên, cho ngay chút hành lá thái nhỏ hoặc thì là thái nhỏ hoặc lá tía tô là có thể ăn luôn được.

Với các bước trên mẹ bầu đã làm được một món cháo bổ dưỡng rồi. Chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh  nhé.