Cháo ếch singapore cách nấu chuẩn vị thơm ngon bổ dưỡng

Với hương vị thơm ngon, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất, món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới trong thời gian gần đây. Cách làm cháo ếch Singapore không quá cầu kỳ nhưng thành phẩm lại chinh phục, lôi cuốn người ăn nhờ những thớ thịt ếch dai mềm, thấm vị ăn kèm cháo trắng nóng hổi vô cùng thơm ngon.

Mỗi lúc mệt mỏi không thức ăn cơm làm món cháo dinh dưỡng ngon cho gia đình. Bạn đã ăn nhiều món cháo mà chưa từng thưởng thức món Cháo ếch singapore thì hãy tham khảo cách làm ếch sạch và nấu cháo ếch ngon dưới đây cachlamhay.vn hy vọng chị em có thêm công thức món cháo ngon cho gia đình giàu dinh dưỡng, lại dễ ăn cho ngày hè oi nóng này nhé.

Cháo ếch singapore cách nấu chuẩn vị thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu Chuẩn Bị cho cháo ếch singapore

  • Ếch tươi: 3 con cho phần một người ăn
  • Gạo để nấu cháo
  •  Hành lá
  • 1 củ tỏi nhỏ, 2 củ hành tím, 1 thìa canh gừng thái chỉ
  • Ớt khô, ớt bột
  • 2 thìa nhỏ bột bắp
  • 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh nước tương
  • Gia vị gồm có: tiêu, mì chính

Mẹo: Cháo ếch ngon hơn khi được nấu với những loại rau như hành lá, mồng tơi…

Cách làm thịt ếch đơn giản và an toàn ngay tại nhà

1. Loại bỏ các bộ phận trên ếch

Có 3 bộ phận chúng ta phải loại bỏ trên ếch đó là:

+ Xương sống: Trong xương sống của ếch có chứa chất gây tê, không tốt cho sức khoẻ khi ăn.

+ Nội tạng: Nội tạng là bộ phận dơ nhất của ếch vì vậy chúng ta nên loại bỏ phần này của ếch.

+ Các đường gân chỉ, mạch máu trên đùi ếch: Do thường sinh sống ở đồng ruộng, đầm lầy nên thường bị nhiễm các ấu trùng sán, loại ấu trùng sán này rất nguy hại và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh cho con người và chúng có dạng giống như đường mạch máu, gân cơ của ếch. Để tránh sự nhầm lẫn và đảm bảo, an toàn bạn nên loại bỏ tất cả đường gân và mạch máu trên đùi ếch khi sơ chế.

+ Da ếch: tuỳ vào sở thích ăn uống và các món ăn mà chúng ta sẽ bỏ da hoặc không. Tuy nhiên, nếu giữ lại da ếch bạn cần rửa thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn giun sán.

Ếch sau khi đã bỏ đầu, nội tạng, làm sạch

2. Cách làm thịt ếch sạch

Có 2 cách để làm thịt ếch sạch đảm bảo sạch và đơn giản được rất nhiều người áp dụng như sau:

+ Rửa ếch bằng rượu và gừng: là phương án tối ưu nhất để khử sạch mùi tanh trên ếch và diệt khuẩn hiệu quả.

+ Rửa ếch bằng giấm, muối: cách làm thịt ếch sạch này cũng sẽ khử được mùi tanh nhưng không mang lại hiệu quả bằng rượu và gừng.

3. Chần thịt ếch với rượu, gừng và bột nghệ

- Tuỳ vào sở thích và món ăn bạn nấu mà bạn có thể bỏ qua bước này.

- Tuy nhiên, khi chần ếch qua rượu, gừng và bột nghệ không chỉ có tác dụng khử mùi tanh của ếch và diệt khuẩn mà nó còn làm cho thịt ếch săn lại, có màu đẹp khi chế biến món ăn sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn.

.

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế cháo ếch Singapore

– Gạo vo sạch

– Ếch tươi: bỏ phần da, xát muối và rửa dưới vòi nươc nhiều lần cho thật sạch, sau đó cắt ếch thành 4 khúc (gồm 2 đùi, 2 thân). Khi phần thịt ếch đã ráo nước, bạn cho phần dầu ăn, dầu hào và nước tương đã định sẵn vào ướp trong khoảng từ 1-2 tiếng.

– Đập dập, băm nhuyễn tỏi và hành tím

– Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 5cm

Bước 2: Nấu cháo ếch Singapore

Cho vào nồi 1.5 lít nước, đun sôi, sau đó cho gạo đã xay nhuyễn vào, nấu cho đến khi gạo nở nhừ ra thành cháo là được, để lửa vừa khi nấu cháo. Nhớ khuấy đều để phần cháo dưới đáy nồi không bị cháy khét.

Bước 3: Ướp thịt ếch

Cho vào tô ếch ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước tương rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Pha nước sốt

Cho vào nửa chén nước 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, ½ phần hành tây đã băm hạt lựu, ½ phần hành tím đã thái lát sau đó khuấy đều tay.

Cho 1 muỗng canh bột bắp vào chén và đổ một ít nước vào rồi khuấy đều lên để tạo độ sệt cho món ăn.

Bước 5: Nấu cháo ếch Singapore

Đặt nồi đất lên bếp và cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên, cho một ít hành tím vào phi vàng thơm. Khi hành tím đã đổi màu thì cho hành tây và ớt vào, đảo đều tay sau đó cho ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại rồi cho vào nồi phần nước sốt vừa pha. Để lửa nhỏ và nấu đến khi phần nước sệt lại thì cho thêm bột bắp, đảo đều rồi thêm nửa muỗng canh dầu mè. Cho một ít hành lá cắt khúc lên trên rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm cháo ếch Singapore

Cháo ếch singapore cách nấu chuẩn vị thơm ngon bổ dưỡng với 5 bước đơn giản. Cách làm cũng không quá khó đúng không nào, bạn múc cháo ra tô và thưởng thức cùng với thịt ếch ngay cho nóng nhé. Chúc bạn thành công với món ăn!

cachlamhay.vn tổng hợp