Công thức chế biến hầm gà hạt sen ngọt thanh, giải nhiệt

Công thức chế biến hầm gà hạt sen ngọt thanh, giải nhiệt cho cả gia đình thưởng thức phục hồi sức khỏe nhanh trong thời tiết giao mùa,  gà hầm hạt sen vô cùng bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể và giúp dễ ngủ hơn. Hãy cùng theo dõi quy trình chế biến sau đây: với nguyên liệu gà, hạt sen cùng các gia vị khác giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị hầm gà hạt sen

  • Nửa con gà công nghiệp hoặc gà ta đều được
  • 50g hạt sen khô
  • Nấm hương 
  • Hành khô, gừng
  • Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm,…

Cách chế biến gà hầm hạt sen đơn giản

Gà mua về rửa sạch bằng gừng tươi và rượu, hoặc có thể xát muối để giúp khử đi mùi tanh của thịt gà. Sau đó rửa sạch, có thể chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên miếng khi hầm. 

Tiến hành nêm nếm gia vị trước khi hầm khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt gà, khi ăn sẽ cảm thấy ngon ngọt hơn trong từng miếng thịt. Bắt đầu bắc nồi lên bếp, phi thơm gừng và hành rồi tiến hành cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại thì cho nước ngang tầm mặt gà vào đun tiếp.

Đem nấm hương đi ngâm qua nước sôi để cho nở, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Trong khi đợi nước hầm gà sôi đem hạt sen đi rửa sạch và để ráo nước. Sau khi gà hầm chín vừa tới tiến hành cho hạt sen vào hầm cùng, khoảng 10 phút sau cho tiếp nấm hướng vào và đun thêm khoảng 30 phút nữa là có thể thưởng thức được.

Với những cách hầm gà cách thủy trên là chúng tôi chia sẻ, tin chắc rằng đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng dễ thực hiện mà ai cũng có thể chế biến được để chiêu đãi gia đình mình. Chúc bạn chế biến thành công món ăn đặc biệt này nhé.