Công thức làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng

Công thức làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng với nguyên liệu đơn giản, từ củ cải, cà rốt bạn đọc có thể tự tay làm món dưa chua thêm hấp dẫn cho bữa ăn. Dưới đây là công thức làm món cà rốt, củ cải ngon.

Có món củ cải cà rốt ngâm chua ngọt ăn kèm trong các bữa cơm gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ? Thơm ngon, chống ngán và đưa cơm lắm đấy nhé. Cùng bắt tay vào học cách ngâm củ cải cà rốt chua ngọt với nấu ăn không khó nhé! Củ cải và cà rốt muối chua chua ngọt ngọt giòn giòn khiến bạn ăn mãi không chán. 

Nguyên liệu

1 củ cà rốt

1 củ cải trắng

Lọ thủy tinh có nắp đậy kín

Gia vị:muối, đường, giấm, nước lọc

Cách làm cà rốt, củ cải chua

1Sơ chế cà rốt, củ cải

- Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt thành các thanh nhỏ có chiều dài khoảng 5 cm.

- Cho cà rốt, củ cải đã cắt sợi vào tô, trộn đều với ít muối.

Cách làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng

- Uớp khoảng 30 phút, củ rốt và củ cải sẽ mềm dẻo hơn.

Cách làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng

- Sau đó rửa lại cà rốt, củ cải với nước để loại bỏ bớt phần muối, vắt bớt nước trong củ ra, để ráo.

Cách làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng

- Cho cà rốt, củ cải vào lọ thủy tinh.

Cách làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng

2Cách nấu nước ngâm

- Cho giấm, nước, đường vào chảo, cho lên bếp đun và khuấy cho đường tan hết. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Cách làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng

3Hoàn thiện

- Đổ hỗn hợp nước, giấm, đường vào cho ngập các loại củ. Đậy kín nắp lại.

Cách làm cà rốt, củ cải chua ăn kèm ngon miệng

Thành phẩm

Cà rốt, củ cải ngâm trong 45- 60 phút là dùng được. Bạn có thể lưu trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Thời gian sử dụng có thể kéo dài trong 1 tháng.

Với công thức đơn giản  là bạn đã có ngay một món đồ chua ăn kèm vừa đảm bảo vệ sinh lại có thể tiện dùng bất kỳ lúc nào thay vì phải ra ngoài mua đồ chua làm sẵn. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé.

Nguồn tổng hợp