Có món củ cải cà rốt ngâm chua ngọt ăn kèm trong các bữa cơm gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ? Thơm ngon, chống ngán và đưa cơm lắm đấy nhé. Cùng bắt tay vào học cách ngâm củ cải cà rốt chua ngọt với nấu ăn không khó nhé! Củ cải và cà rốt muối chua chua ngọt ngọt giòn giòn khiến bạn ăn mãi không chán.
Nguyên liệu
1 củ cà rốt
1 củ cải trắng
Lọ thủy tinh có nắp đậy kín
Gia vị:muối, đường, giấm, nước lọc
Cách làm cà rốt, củ cải chua
1Sơ chế cà rốt, củ cải
- Cà rốt, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt thành các thanh nhỏ có chiều dài khoảng 5 cm.
- Cho cà rốt, củ cải đã cắt sợi vào tô, trộn đều với ít muối.
- Uớp khoảng 30 phút, củ rốt và củ cải sẽ mềm dẻo hơn.
- Sau đó rửa lại cà rốt, củ cải với nước để loại bỏ bớt phần muối, vắt bớt nước trong củ ra, để ráo.
- Cho cà rốt, củ cải vào lọ thủy tinh.
2Cách nấu nước ngâm
- Cho giấm, nước, đường vào chảo, cho lên bếp đun và khuấy cho đường tan hết. Sau đó tắt bếp và để nguội.
3Hoàn thiện
- Đổ hỗn hợp nước, giấm, đường vào cho ngập các loại củ. Đậy kín nắp lại.
Thành phẩm
Cà rốt, củ cải ngâm trong 45- 60 phút là dùng được. Bạn có thể lưu trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Thời gian sử dụng có thể kéo dài trong 1 tháng.
Với công thức đơn giản là bạn đã có ngay một món đồ chua ăn kèm vừa đảm bảo vệ sinh lại có thể tiện dùng bất kỳ lúc nào thay vì phải ra ngoài mua đồ chua làm sẵn. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé.
Nguồn tổng hợp