Công thức làm gà chiên tẩm sốt chanh lạ miệng, hấp dẫn tại nhà cực đơn giản

Món thịt gà là món ăn khoái khẩu của mọi nhà. Nếu gà chỉ chiên luộc không thôi thì chưa đủ vị hấp dẫn của món ngon này. Hôm nay, cachlamhay.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc công thức làm gà chiên tẩm sốt chanh lạ miệng, hấp dẫn tại nhà cực đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Chuẩn bị nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

- Thịt gà: 500gr

- Chanh: 3 quả

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Bột mỳ: 300gr

- Nước lọc: 100ml

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường

Lưu ý: Thịt gà bạn có thể chọn phần lườn bởi lườn gà nhiều nạc, rất phù hợp với yêu cầu của món ăn.

Cách làm gà chiên tẩm sốt chanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Chanh ép lấy nước, bỏ hột

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

- Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp cùng hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu ăn trong vòng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

- Đem lăn thịt gà vào bột mỳ, sao cho bột bám đều xung quanh thịt, sau đó dùng tay vỗ nhẹ vào miếng thịt gà để bột mì dư thừa không bám được vào thịt sẽ rơi ra.

Bước 2: Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào, khi dầu già bạn hãy cho thịt gà vào rán đến khi thịt gà vàng đều cả 2 mặt. Chú ý: Đừng để thịt gà cháy quá nhé, như vậy thịt gà sẽ có vị đắng và mất ngon.

- Tiếp theo là pha nước sốt chanh, cho phần nước cốt chanh vừa vắt với đường và nước lọc và nêm nếm đến khi hỗn hợp đó chua ngọt là được.

- Khi gà vừa xém mặt thì cho hỗn hợp nước chanh vào nấu cho đến khi nước sốt sền sệt. Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn là được. Sau đó, bạn chỉ việc xếp gà ra đĩa và thưởng thức thôi.

Chỉ gồm vài bước đơn giản không hề phức tạp là đã có ngay món gà chiên tẩm sốt chanh lạ miệng đãi gia đình phải không nào? Gà chiên chín tới, lớp bột vàng ruộm, giòn giòn thấm đẫm nước sốt chua chua, ngọt ngọt làm giảm đáng kể độ ngấy của dầu mỡ, ăn hoài không ngán. Cắn một miếng gà, cảm nhận được vị mềm ngọt, đậm đà của thịt đã qua tẩm ướp kĩ càng tan ngay đầu lưỡi, ăn kèm với cơm nóng hẳn là đưa cơm phải biết.

Nguồn tổng hợp